Hiện nay, du học Canada có hai hình thức là: Du học Canada phải chứng minh tài chính và du học Canada không cần chứng minh tài chính. Trước tiên cùng tìm hiểu về du học diện chứng minh tài chính. Sinh viên quốc tế cần chứng minh tài chính du học trước khi được nhận học tập  tại đây.

Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính du học là việc Bạn cần chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính và đã chuẩn kế hoạch du học rõ ràng nghiêm túc từ trước.  Việc chứng minh tài chính du học Canada còn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Canada trong suốt quá trình học tập, tránh các tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc sang làm việc và định cư trái phép.


Du học Canada diện chứng minh tài chính cần những loại giấy tờ gì ?

Du học Canada diện chứng minh tài chính cần đáp ứng hai phần quan trọng bao gồm: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo trợ. Số tiền tiết kiệm là để trang trải chi phí du học trong thời gian đầu còn thời gian sau đó sẽ là từ thu nhập hàng tháng. Thêm nữa, việc số tiền tiết kiệm lớn sẽ là lợi thế cho hồ sơ du học Canada.chứng minh tài chính du học canada

Về sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

Trong suốt thời gian đầu học tập tại “Xứ sở lá phong”, sổ tiết kiệm sẽ được coi là ngân sách để chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada. Do đó, giá trị sổ tiết kiệm phải bằng hoặc cao hơn tổng chi phí du học Canada trong thời gian đầu này. Hiện tại, con số tối thiểu cho mức tiền gửi vào sổ tiết kiệm là 30.000 CAD (tương đương 600 triệu VNĐ). Thời gian mở sổ tốt nhất từ 3 đến 6 tháng trước khi lên đường du học.
 
Tuy nhiên, mức chi phí du học Canada còn tùy vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà du học sinh  chọn lựa. Chẳng hạn như với các ngành học về Kinh doanh, Kỹ thuật, mức học phí thường cao hơn các ngành còn lại. Hay tại các vùng miền có tốc độ phát triển kinh tế hàng đầu như Ontario và British Columbia, chi phí sinh hoạt cho du học sinh thường cao. Ngược lại, sinh viên Canada tại Nova Scotia và Manitoba lại có mức sống tiết kiệm hơn nhiều.

Về thu nhập hàng tháng

Sau thời gian đầu tiên trang trải chi phí du học Canada với sổ tiết kiệm, thời gian tiếp sau đó du học sinh  sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) để thanh toán học phí và sinh hoạt phí cho những năm còn lại. Theo đó, thu nhập hàng tháng phải đủ cao để đảm bảo việc đầu tư vào du học Canada không ảnh hưởng đến đời sống của những thành viên khác trong gia đình. Hiện nay, con số thu nhập an toàn để các gia đình có thể cho con đi Canada là 60 triệu VNĐ/ tháng.
 
Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương hàng tháng hay các hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng, cổ tức, cổ phiếu… Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ xác nhận thu nhập khi đương đơn có giấy tờ chứng thực rõ ràng.
 
Với trường hợp làm công ăn lương: Gia đình cần cung cấp thư xác nhận nghề nghiệp, chức vụ, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh tổng thu nhập.
Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Gia đình cần cung cấp giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy nộp thuế.
Kinh doanh cho thuê: Gia đình cần cung cấp hợp đồng thuê mướn và các hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).
chứng minh tài chính du học canada

Hồ sơ và thủ tục chứng minh tài chính để du học Canada

Hồ sơ chứng minh tài chính du học và thủ tục chứng minh tài chính du học Canada là những điều không thể bỏ qua trong những bước chứng minh tài chính du học. Đây cũng là những phần khiến nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng khi cần chứng minh tài chính du học.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada bao gồm:

Giấy tờ xác nhận tiền gửi trong Ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (đã gửi từ 6 tháng trước).
Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ
+ Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương.
 
+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ký kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua.
  Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Nếu người bảo trợ cư trú tại Canada thì cần những giấy tờ sau:

Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính.
Tiền gửi ngân hàng.
Bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua.
Giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada gồm những bước:

  • Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính, bảng điểm…theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.
  • Bước 2: Làm hồ sơ du học  và điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.
  • Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang
  • Bước 4: Nộp hồ sơ
  • Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Chúc các chứng minh tài chính du học Canada thành công!


Dịch vụ chứng minh tài chính du học Nguyễn Lê

Trong trường hợp các bạn găp khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Canada. Các bạn hãy liên hệ với dịch vụ chứng minh tài chính Nguyễn Lê.

Dịch vụ chứng minh tài chính Nguyễn Lê chuyên chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập, làm sổ tiết kiệm lùi ngày bổ sung hồ sơ xin visa du học, du lịch các nước. Thủ tục đơn giản, chi phí cạnh tranh. Sổ tiết kiệm 100% là sổ thật. Đảm bão đủ điều kiện xin visa các nước.

Thủ tục để làm dịch vụ chứng minh tài chính: Các bạn chỉ cần chụp cho mình CMND/CCCD gửi qua zalo, gmail.

Sau khi làm xong các bạn sẽ nhận được:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng song ngữ Anh Việt.
  • Sổ tiết kiệm bản photo đóng dấu của ngân hàng
  • Sổ tiết kiệm gốc nếu cần để đi phỏng vấn

BẢNG PHÍ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 900.000đ
200 Triệu 12 tháng 1.000.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.100.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.700.000đ
1 tỷ đồng 12 tháng 3.000.000đ
Mượn sổ gốc LIÊN HỆ LIÊN HỆ

Hotline: 0974.906.906 Mr Hùng

Phí dịch vụ có thể thay đổi tùy thời điểm

Chúng tôi nhận chứng minh tài chính du học, du lịch, làm sổ tiết kiệm toàn Quốc.


 

Lượt Xem: 2584

Gửi Bình Luận