Theo số liệu của cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục – Đào tạo)

Từ những năm 2010 số lượng du học sinh còn khá khiêm tốn chỉ khoảng 10.000 du học sinh. Thì đến năm 2018 – 2019 có hơn 170.000 du học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài. Việc gia tăng số lượng du học sinh qua từng năm khẳng định được những giá trị của du học không hề nhỏ.

Vậy lợi ích của du học là gì? Hãy cùng Nguyễn Lê chúng tôi tìm hiểu những lợi ích to lớn mà du học mang lại.

1. Du học giúp bạn trưởng thành hơn

Ngoài chủ động về học tập, đời sống, bạn cũng sẽ tự hạch toán chi tiêu tài chính của bản thân. Từ tiền chi phí sinh hoạt, ăn uống, phát sinh… cho đến học phí đều phải cân đo đong đếm theo kế hoạch. Tự tin hơn khi tự bản thân mình thích ứng với một môi trường xa lạ, giữa những người bạn xa lạ đến từ nhiều quốc gia xa xôi.

Thay đổi nhiều góc độ trong cuộc sống từ thái độ, những thói quen hằng ngày, hành vi sống và học tập. Mọi thứ đều phải thích nghi với cuộc sống mới. Bạn sẽ học cách trưởng thành và tự làm chủ cuộc sống. Mọi quyết lớn nhỏ của bản thân phải tự chịu trách nhiệm và đưa ra quyết định.

Khảo sát khác dưới đây cho thấy điều đó:

  • 97% cựu du học sinh nói du học giúp họ tự tin hơn
  • 99% biết được ưu và nhược điểm của mình sau thời gian đi du học
  • 96% nói nếu được chọn lại, họ vẫn chọn du học
  • 96% vẫn giữ liên lạc với những người họ gặp trong thời gian du học

2. Trải nghiệm môi trường giáo dục chuyên nghiệp

Môi trường học tập tại các nước phát triển hoàn toàn khác với môi trường mà bạn đang học tại Việt Nam. Nền giáo dục nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu có sự phối hợp hiệu quả giữa lí thuyết và thực hành.

Do đó, du học sinh sẽ có cơ hội áp dụng ngay kiến thức tiên tiến nhất. Và đo lường được hiệu quả các phương pháp này trong thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có khả năng làm việc ngay. Ít phải rèn luyện lại và có tư duy công tác độc lập hơn.

Nhiều phương pháp học tập hiệu quả mà bạn được thực hành khi đi du học. Nhiều chương trình thực tế, các khóa học, lớp học nâng cao. Cơ sở vật chất cực kì hiện đại. Giảng viên hầu hết các giáo sư, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc. Từ đó, bạn dần dần sẽ hình thành nên phương pháp học tập và tư duy làm việc hiệu quả nhất.

3. Du học giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ

Du học là cách tốt nhất để học ngoại ngữ. Đây là điều không cần phải bàn cãi, chắc chắn bạn sẽ có được sau khi đi du học. Mọi hoạt động đời sống, học tập của bạn đều cần ngoại ngữ. Việc chủ động hay bị động giao tiếp hàng ngày đều giúp bạn nâng cao trình ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Nếu không muốn bị đào thải, cô lập, tụt lại phía sau. Mỗi ngày bạn sẽ có nhiều động lực hơn để tray dồi khả năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ.

Những bạn có trình ngoại ngữ tốt hoặc chưa tốt, cũng hãy nghe lời khuyên của những bạn đi trước. Chẳng hạn như có bạn nói hãy cứ phát huy khả năng ngoại ngữ nhưng nên khiêm tốn. Ngôn ngữ là công cụ duy nhất để bạn truyền đạt những nội dung cần truyền tải của bạn đến người khác.

4. Đa văn hóa, khám phá thế giới giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn

Không chỉ đi du lịch mà khi đi du học bạn cũng có cơ hội tiếp xúc được nhiều nền văn hóa trên thế giới. Khám phá những điều mới mẻ luôn là nam châm mãnh liệt thu hút các bạn trẻ năng động và không ngại dịch chuyển của chúng ta. Một người có tầm hiểu biết không chỉ về kiến thức chuyên môn. Mà còn đi rộng ra với đời sống, văn hóa, xã hội sẽ là một người đầy tự tin, bản lĩnh.

Mỗi bạn trẻ nên một lần đi ra nước ngoài, thay đổi tầm nhìn. Từ bỏ những chật hẹp từ trong tư tưởng đến cách nhìn vấn đề. Nhìn thấy nhiều cảnh đẹp, con người khác lạ, công việc mới mẻ… Một chân trời mới chờ bạn chinh phạt với tuổi trẻ ngắn ngủi.

5. Bổ sung lượng kiến thức mới

Một lợi ích của việc đi du học nữa chính là giúp bạn có cơ hội hiểu hơn chính mình đồng thời nảy sinh những ý tưởng sáng tạo mới. Bởi lẽ khi ra nước ngoài, môi trường học tập, sinh sống và làm việc nhờ đó cũng thay đổi theo.

Điều ấy tác động mạnh mẽ tới quan niệm sống, cách nhìn, cách nghĩ và thậm chí cả văn hóa của du học sinh sau này.

Tương lai vững chắc nhờ nền móng kiến thức hiện tại bạn dung nạp vào mỗi ngày. Đi du học là một cơ hội để bạn thu nạp một lượng kiến thức mới, tư duy mới. Không hàn lâm, không khuôn khổ, tự do chọn lọc và thu nạp.

Ngoài kiến thức thì song song đó, kỹ năng về đời sống, học tập. Và nghề nghiệp sau này của bạn được trau dồi qua du học cũng vô cùng quan trọng. Thực hành luôn luôn phải đi kèm với kiến thức đã dung nạp để cho ra một kết quả hoàn thiện nhất.

6. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Nhiều cơ hội việc làm mở ra cho bạn hơn nếu bạn là một du học sinh và có bằng cấp tốt tại nước ngoài. Không chỉ được nhiều công ty trong nước trọng dụng, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Ngoài cơ hội nghề nghiệp, với nền tảng và kỹ năng vững chắc của một du học sinh, bạn có nhiều ý tưởng mới trong việc tự kinh doanh. Thực hành những gì mình học được trong quá trình sinh sống và học tập ở nước ngoài. Những ý tưởng kinh doanh táo bạo, dám nghĩ, dám làm giúp bạn chạm gần đến ước mơ hơn.

Kết quả cuộc khảo sát ý kiến của những bạn du học sinh về những lợi ích của việc du học mang lại cho công việc hiện tại của họ. Cho rằng:

  • 94% đều đề cập việc đã đi du học trên CV của họ
  • 83% tin rằng CV của họ được chú ý hơn vì có kinh nghiệm du học
  • 75% nói rằng thời gian du học có ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ
  • 85% sử dụng kinh nghiệm du học của mình để thu hút nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn
  • 60% tìm được công việc ưng ý trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp
  • 70% hiện đang đảm nhiệm vị trí quản lý.

7. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Sở hữu chứng chỉ, văn bằng đại học, sau đại học tại nước ngoài luôn được đánh giá cao về kiến thức và kỹ năng con người bạn. 

Bằng cấp tại các trường đại học Việt Nam hầu như có rất ít tác dụng khi xin việc tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc…Do đó, du học là cơ hội cho sinh viên theo đuổi các môn học, ngành học mới mẻ, chưa được giảng dạy tại Việt Nam. Đồng thời làm cho tấm bằng của bạn có giá trị hơn rất nhiều và được công nhận trên toàn thế giới

Những lợi ích của việc đi du học nước ngoài không chỉ dừng lại ở việc được học nhiều kiến thức mới. Mà còn mở mang quan điểm sống nhờ những trải nghiệm của cá nhân khi hòa nhập và một đất nước vô cùng mới mẻ. Dù bất kì lí do gì thì một vùng trời mới. Cho bạn những suy nghĩ mới, to lớn và phóng khoáng hơn đang chờ đợi bạn. Nếu có thể và có điều kiện, tại sao bạn không làm một chuyến trải nghiệm trong cuộc đời mình.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 1794

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status