Nhật Bản là một trong những nước có số du học sinh lớn nhất thế giới. Nhưng để sang Nhật du học, thì chứng minh tài chính du học Nhật Bản là một trong những thủ tục không thể thiếu. Tuy nhiên, chứng minh như thế nào? Thủ tục chứng minh tài chính khi sang du học cần có những gì? Hãy cùngTài Chính Nguyễn Lê tìm hiểu qua bài viết ngắn này nhé.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản là gì?

Chứng minh tài chính du học là việc bạn phải nộp cho trường và đại sứ quán các chứng từ hồ sơ liên quan đến khả năng tài chính của gia đình mình. Việc chứng minh tài chính được chia làm 2 lần:

 • Một lần để xin thư mời nhập học.
 • Một lần để xin visa sang Nhật tại Đại sứ quán.

Thông qua việc chứng minh tài chính, bạn có thể khẳng định được khả năng kinh tế. Nó giúp bạn chứng minh mình có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ chi phí học tập. Chứ không phải sang Nhật để làm việc, cũng như thể hiện bạn sang đây chỉ để học chứ không có bất kỳ ý định nào khác.

Trường hợp nào không cần chứng minh tài chính:

Mặc dù, đây là thủ tục cần thiết để bạn có thể xin được tấm Visa, trước khi đặt chân lên nước Nhật. Nhưng trong thực tế, có một số trường hợp không cần chứng minh tài chính, chẳng hạn như:

 • Các du học sinh đến từ các nước phát triển cao. Bởi thu nhập ở những nước này đảm bảo đủ khả năng cho việc du học. Rất ít khi xảy ra trường hợp lấy visa để du học sau đó trốn đi làm thêm ở Nhật.
 • Ngoài ra, học sinh nhận được học bổng của chính phủ Nhật cũng không cần chứng minh tài chính.

Trừ hai trường hợp trên, thì khi sang Nhật du học đều phải chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản như thế nào?

So với các Quốc gia khác, chứng minh tài chính khi du học tại đất nước hoa anh đào này có phần đơn giản hơn. Nhưng để thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn, bạn cần chuẩn bị tốt hai loại giấy tờ sau:

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm:

Có thể nói, sổ tiết kiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình chứng minh tài chính du học. Sổ tiết kiệm thường đứng tên bố, mẹ của người đi du học. Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm có 2 loại giấy tờ.: Giấy xác nhận số dư tiền gửi và sổ tiết kiệm photo đóng dấu treo của ngân hàng.

Để chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm bạn cần phải có  một sổ tiết kiệm từ 500 đến 600 triệu. Số dư sổ tiết kiệm ở ngân hàng càng lớn thì quá trình chứng minh tài chính du học càng nhanh. Sổ tiết kiệm phải mở ở các ngân hàng mà Nhật Bản không cấm ví dụ như NCB, SCB, Vietinbank, BIDV… các bạn tuyệt đối không mở sổ ở ngân hàng An Bình vì ngân hàng này nằm trong danh sách đen của các trường tại Nhật.

Một số lưu khi chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm:

Giấy xác nhận số dư các bạn phải dùng tiếng việt. Hạn chế tối đa giấy xác nhận số dư tiếng song ngữ và tiếng anh. Trên giấy xác nhận số dư phải có đầy đủ thông tin của ngân hàng như: đại chỉ, số điện thoại. Sổ tiết kiệm photo phải in trên 1 mặt A4 có đóng dấu treo của  Ngân Hàng. Có chữ ký của nhân viên ngân hàng và mộc sao y bản chính.giấy xác nhận số dư chuẩn

Hiện nay có một số thong tin nói rằng một số trường tại Nhật yêu cầu du học sinh tại tỉnh nào phải làm sổ ở tỉnh đó. Xin thưa đây là thông tin không chính xác. Các trường tại Nhật chỉ yêu cầu bạn chứng minh được bạn có sổ tiết kiệm là được, không cần thiết bạn mở sổ ở đâu. Miễn là sổ tiết kiệm thật của ngân hàng tại Việt Nam.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật Bản Nguyễn Lê hiện đang cung cấp dịch vụ mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học với thủ tục đơn giản và chi phí thấp nhất. Đảm bảo tỷ lệ đậu visa trên 99%. Cam kết sổ tiết kiệm thật, tiền thật 100% .

Chúng tôi nhận tư vấn chứng minh tài chính du học nhật miễn phí cho các bạn du học sinh.sổ tiết kiệm du học nhật

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản qua người bảo lãnh

Khi chứng minh tài chính theo diện này, cũng có nghĩa là người bảo lãnh cho bạn. Người bảo lãnh có thể là bố, mẹ hoặc cô, dì, chú, bác…nói chung là người thân của du học sinh.

Tuy nhiên, người bảo lãnh phải có thu nhập đủ để cam kết trả được mọi chi phí trong quá trình du học ở Nhật. Số tiền này được chứng minh thông qua nguồn thu nhập hàng thàng của người bảo lãnh. 

Để chứng minh thu nhập của người bảo lãnh, các bạn phải cung cấp cho trường các chứng từ chứng minh thu nhập ba năm gần nhất. Thu nhập mỗi năm cần chứng minh từ 380 triệu đến 500 triệu.

Hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản.

Tùy từng trường hợp cụ thể. Sẽ có những giấy tờ, cần chuẩn bị cho việc làm thủ tục chứng minh tài chính khác nhau. Dưới đây là một số giấy tờ bạn có thể tham khảo.

Trường hợp chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản bằng tiếng Việt.
 • Sổ tiết kiệm bản photo có đóng dấu treo của ngân hàng.

Bạn cần chuẩn bị hai bộ hồ sơ. Một bộ hồ sơ để nộp xin nhập học. Một bộ để làm hồ sơ xin visa khi có thừ nhập học tại từ trường.

BẢNG PHÍ LÀM SỔ TIẾT KIỆM CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 900.000đ
200 Triệu 12 tháng 1.000.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.100.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.700.000đ
1 tỷ đồng 12 tháng 3.000.000đ
Mượn sổ gốc LIÊN HỆ LIÊN HỆ

Hotline: 0974.906.906 Mr Hùng

Phí dịch vụ có thể thay đổi tùy thời điểm

Thủ tục chứng minh tài chính người bảo lãnh

Trong trường hợp này, người bảo lãnh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy tờ từ ngân hàng. Nhằm xác nhận số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm của người bảo lãnh đang sở hữu.
 • Một số giấy tờ khác,  do công ty của người bảo lãnh xác nhận. Những giấy tờ này, có ảnh hưởng rất lớn đến việc chứng minh tài chính du học Nhật.

Các giấy tờ đó bao gồm:

 1. Hộp đồng lao động với thời gian trên 3 năm trở lên.
 2. Giấy xác nhận mức lương: mức thu nhập phải từ  350tr  đến 500 triệu/ năm. Kèm theo các giấy tờ chi tiết, rõ ràng về chế độ làm việc, thời hạn hợp đồng, quyền hạn…
 3. Bản khai nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết, rõ ràng nhất ( nếu có).
 4. Giấy xác nhận có đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội ( nếu có).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh quan hệ của hai người. Cũng như, giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh.

Dịch vụ chứng minh thu nhập người bảo lãnh du học Nhật Bản của Tài Chính Nguyễn Lê.: Nhận tư vấn chứng minh thu nhập du học Nhật Bản. Dịch vụ hỗ trợ các giấy tờ thủ tục liên quan đến chứng minh thu nhập du hoc Nhật Bản. Chứng minh tài chính du học Nhật bản nhanh chóng đơn giản hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc chứng minh tài chính du học. Chúc các bạn thành công.


Xem thêm

Lượt Xem: 16490

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status