Du học là sống và học tập tại một quốc gia phát triển sẽ khác rất nhiều khi sống tại Việt Nam.

Kinh nghiệm du học các bạn du học sinh sẽ phải vượt qua những thử thách, khó khăn ban đầu trước khi trở nên trưởng thành hơn. Những khó khăn đó có thể là sự khác biệt văn hóa, ảnh hưởng của môi trường sống, ngôn ngữ hay phương pháp học tập mới…

Là những người làm việc trong lĩnh vực du học, hơn ai hết Nguyễn Lê hiểu rất rõ những khó khăn mà các du học sinh đã, đang và sẽ trải qua. Chính vì vậy, góc kinh nghiệm du học này. Tài chính Nguyễn lê muốn gửi tới các bạn du học sinh nhưng lưu ý quan trọng giúp các bạn chuẩn bị hành trang du học tốt nhất ngay từ khi bắt đầu.

1. Chọn trường

Vấn đề thứ hai chính là việc chọn trường du học. Hãy chọn một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân thay vì một trường mà bản thân mình thấy thích nhất. 

Để chọn được trường, hãy xác định thật kỹ mục đích du học của bạn là gì? Bạn muốn đạt được những gì sau khi du học? Chính những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân mình đấy.

Bởi lẽ, theo học một chuyên ngành mình yêu thích trong một môi trường học tập thoải mái nhất. Phù hợp nhất sẽ khiến bạn có thể bộc lộ rõ hết thế mạnh của bản thân. Một ngôi trường phù hợp với bạn cũng sẽ giúp tâm lý của bạn nhẹ nhàng khi không phải canh cánh nhiều lo lắng về học phí và chương trình như những trường quá cao khác.

2. Tìm hiểu thông tin du học

Việc đầu tiên và quan trọng nhất trong hành trình du học của bạn. Chính là tìm kiếm thông tin về nơi bạn sắp đến, lộ trình mà bạn sẽ đi.

Để có thể tìm kiếm thông tin hiệu quả nhất bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học uy tín hoặc tham khảo từ những người đi trước.

Thông qua những chia sẻ đó để hiểu rõ hơn thực tế cuộc sống của du học sinh. Dễ dàng hơn trong việc kiểm soát những ảo tưởng và mong đợi của bản thân về việc du học.

Việc đầu tư thời gian và công sức cho bước chuẩn bị này sẽ giúp bạn tránh được những thất vọng trong khoảng thời gian đầu tiên. Đồng thời củng cố được mục đích du học của chính bản thân mình đấy.

3. Cơ hội học bổng

Chi phí du học thường là rất tốn kém. Vậy tại sao ta không tiết kiệm các khoản chi phí đó bằng chính sức của mình với các suất học bổng du học?

Hiện nay, hầu hết các trường, chính phủ hay doanh nghiệp…đều có các chương trình khuyến học. Nhằm hỗ trợ những sinh viên nghèo hiếu học được tiếp tục con đường học vấn của mình. Hãy nắm bắt thật tốt cơ hội và thử thách mình với các suất học bổng giá trị bạn nhé.

4. Bằng cấp

Bằng cấp cũng là vấn đề kinh nghiệm du học muốn nhắc bạn nên tìm hiểu trước. Tại sao phải tìm hiểu về bằng cấp khi du học?

Câu trả lời chính là bằng cấp sẽ là một trong những nhân tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. Không những thế, ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, bằng cấp sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá độ phù hợp với các khóa học tiếp theo mà bạn muốn tham gia.

Vậy nên, hãy tìm hiểu về bằng cấp và giá trị toàn cầu của tấm bằng bạn sẽ nhận được khi hoàn thành chương trình du học. Bởi lẽ đây chính là nhân tố sẽ giúp bạn lên kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu cuối cùng đấy.

5. Việc làm và cơ hội định cư

Không chỉ tìm kiếm thông tin về cơ hội việc làm sau du học bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các công việc partime phù hợp cho bản thân ngay khi đang học. Những công việc bán thời gian không chỉ giúp bạn có thêm tiền sinh hoạt cá nhân. Mà còn giúp tăng khả năng ngoại ngữ cũng như viết thêm điểm cộng vào bản CV của mình.

Cơ hội định cư cũng như những ngành học ưu tiên định cư cũng là những từ khóa bạn nên tìm kiếm nếu muốn được ở lại nơi mình theo học. Thông thường những thông tin về các ngành học ưu tiên định cư. Chính sách định cư sẽ được cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin giáo dục của đất nước đó. Công việc của bạn chính là theo dõi thật kỹ những thay đổi đó để có phương pháp học tập phù hợp.

6. Ăn ở, sinh hoạt

Một việc không thể bỏ qua khác khi du học chính là tìm hiểu về điều kiện ăn ở và sinh hoạt của mình. Rất nhiều sinh viên đã bị shock thậm chí phải về nước vì không tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ đến.

Theo kinh nghiệm, tài chính nguyễn lê khuyên bạn hãy tìm hiểu về nơi mình đến. Điều kiện sinh hoạt ra sao, giá cả thuê phòng và chi phí sinh hoạt thế nào. Từ đó sẽ có những tính toán về tâm lý và chi phí phù hợp nhất.

7. Chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính du học sẽ đáp ứng theo yêu cầu của các đại sứ quán từng quốc gia khác nhau. Việc chứng minh tài chính chính là sự đảm bảo bạn có thể hoàn thành khóa học mà không bị bỏ ngang.

Chứng minh tài chính thường gồm 2 phần:

  • Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học
  • Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm du học phía trên bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị hành trang du học.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 1073

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status