Chứng minh du học Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn. Bởi thực tế số người Việt trốn ở lại xứ sở Hàn theo con đường du học ngày càng nhiều. Điều này khiến cho bạn cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu như bạn biết và hiểu rõ về thủ tục, cộng với công tác chuẩn bị được chu đáo thì chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc rất đơn giản. Nếu như bạn chưa biết mình cần chuẩn bị những gì?. Và thủ tục cần làm ra sao thì hãy tham khảo theo bài viết ngắn dưới đây nhé.chứng minh tài chính du học hàn quốc


Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Bạn hiểu như thế nào là chứng minh du học tài chính? Chứng minh du học là việc bạn cần phải chứng minh cho cơ quan lãnh sự quán thấy được rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học.

Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?. Để biết được cụ thể bạn chỉ cần truy cập vào Website của Đại sứ quán và tổng lãnh sự quán nước bạn có ý định du học  là có thể biết được.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng tương tự. Bạn cũng cần chứng minh cho lãnh sứ quán bạn có đủ khả năng chi trả mọi khoản chi phí liên quan đến trong quá trình du học. Thủ tục hồ sơ làm ra sao?. Bạn cần chuẩn bị những gì?. Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 •  Sổ tiết kiệm. (sổ tiết kiệm này phải được mở trước từ 3 đến 6 tháng).
 • Chứng minh thu nhập. Chứng minh công việc của người bảo lãnh

Hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Bạn cần làm chuẩn bị trước khi lên đường du học.

1. Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng sổ tiết kiệm.

Với sổ tiết kiệm bạn cần lưu ý một số thông tin. Ví dụ như: sổ tiết kiệm cũng như thời gian từ lúc mở đến ngày nộp hồ sơ. Mỗi trường hợp sẽ có những mức quy định cụ thể:

 • Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sỹ, thì bạn cần phải có sổ tiết kiệm có số tiền khoảng 20.000 USD, cuốn sổ này phải được mở trước tối thiểu là 3 tháng.
 • Hệ du học theo chương trình trao đổi của trường đại học Việt Nam và đại học Hàn Quốc, sổ tiết kiệm cần phải có số tiền là 9.000 USD, cần được mở trước 3 tháng trước khi du học.
 • Hệ du học học tiếng, thì sổ tiết kiệm cũng cần có số tiền khoảng 9.000 USD, gửi vào ngân hàng trước 6 tháng.

Vậy hồ sơ để nộp cho cơ quan lãnh sự quán là gì?. Hồ sơ bạn cần nộp cho lãnh sự quán bao gồm:

 •   1 bản sao sổ tiết kiệm kèm sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu.
 •   1 Giấy xác nhận số dư bản gốc song ngữ Anh Việt.

Xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày nộp hồ sơ. Bạn nên biết rằng họ sẽ không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng. Ngoài ra, người đứng tên trên sổ không nhất thiết là người du học, có thể là người bảo lãnh tài chính.

2. Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bão lãnh

Hồ sơ chứng minh tài chính du học phải thể hiện được thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Tuy nhiên, Hàn Quốc chỉ chấp nhận người bảo lãnh tài chính là bố mẹ hoặc anh chị em ruột.

Đồng thời, phải có cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học của phụ huynh hoặc người thân. Cũng như phải có chứng thực của địa phương về chữ ký.

Bạn cần chứng minh tài chính qua một số chỉ tiêu như:

 • Thu nhập từ làm công ăn lương: như hợp đồng lao động, sao kê lương, phiếu lương…
 • Thu nhập từ hộ kinh doanh cá thể:  Giấy phép đăng ký kinh doanh, thuế môn bài, tờ khai thuế, giấy giải trình thu nhập ( nếu cần).
 • Thu nhập từ công ty, doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh. Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế. Tờ khai thuế…
 • Thu nhập từ cho thuê tài sản: Giấy chứng nhận sở hữu tài sản như: sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt. Hợp đồng cho thuê, chứng từ thanh toán…

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chứng minh thu nhập qua một số nguồn khác. Nếu có giấy tờ chứng minh được thì lãnh sự quán vẫn chấp thuận. Đồng thời, việc chuẩn bị hồ sơ chu đáo, không có khúc mắc. Bạn cũng sẽ không phải phỏng vấn. Ngược lại nếu như hồ sơ của bạn chưa chuẩn bị kỹ. chưa rõ ràng bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn để làm sáng tỏ những vấn đề đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bạn cần biết. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có công việc chuẩn bị tốt hơn. Từ đó việc chứng minh tài chính cũng suôn sẻ hơn. Chúc các bạn thành công.


Dịch vụ chứng minh tài chính du học, du lịch, định cư Nguyễn Lê

Trong trường hợp bạn cần tư vấn và làm các thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Ban có thể liên hệ với dịch vụ tài chính Nguyên Lê.

Dịch vụ tài chính Nguyên Lê chuyên chứng minh tài chính du học. Với kinh nghiệm trên 10 năm làm dịch vụ, chúng tôi sẵn sàng giải quyết giúp các bạn những vấn đề khó khăn nhất.

Chúng tôi nhận làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học trên cả nước.Thủ tục đơn giản, chị phí thấp. Đảm bảo sổ tiết kiêm thật 100%. Đủ điều kiện xin visa du học Hàn Quốc.

Bảng phí làm sổ tiết kiệm lùi ngày xin visa Hàn Quốc

Sổ Tiết Kiệm Phí Không Mượn Sổ Gốc Phí Mượn Sổ Gốc
100 Triệu 2.500.000đ Liên Hệ
200 Triệu 2.500.000đ Liên Hệ
300 Triệu 3.000.000đ Liên Hệ
400 Triệu 3.500.000đ Liên Hệ
500 Triệu 3.500.000đ Liên Hệ
600 Triệu 4.000.000đ Liên Hệ
700 Triệu 4.000.000đ Liên Hệ
800 Triệu 4.500.000đ Liên Hệ
900 Triệu 5.000.000đ Liên Hệ
1 Tỷ 5.500.000đ Liên Hệ
Hotline: 0974.906.906 Mr Hùng

Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn chứng minh thu nhập. Chứng minh công việc cho người bão lãnh du học. Các bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.


Xem Thêm:

 1. Tư vấn chứng minh tài chính xin visa du lịch các nước
 2. Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học mới nhất
 3. Chứng minh công việc, chứng minh thu nhập bổ sung hồ sơ du học, du lịch.
 4. Làm sổ tiết kiệm lùi ngày. Chứng minh tài chính lùi ngày chuyên nghiệp

Lượt Xem: 68268

Gửi Bình Luận