Canada là gì?” và “Du học sinh được phép đăng kí giấy phép lao động nào?” Canada rất chú trọng việc tìm kiếm người lao động có chuyên môn cao để phát triển nguồn nhân lực quốc gia. Vậy “Các loại giấy phép Work Permit cho du học sinh Vì thế tất cả người lao động tại Canada. Đều phải có giấy phép lao động để làm việc hợp pháp, kể cả du học sinh.  Nguyễn lê sẽ đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây

Các loại Work Permit

On-campus work permit

Du học sinh Canada được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong khuôn viên trường mà không cần giấy phép làm việc.

Co-op work permit

Work Permit này chỉ được cấp cho những sinh viên đăng kí chương trình học có thực tập. Tùy vào khóa học mà bạn sẽ được cấp Co-op Work Permit, vì không phải sinh viên đăng kí khóa học có Co-op là sẽ được cấp giấy phép này.

Lưu ý rằng, Co-op Work Permit này là giấy phép cho phép bạn làm việc trong khuôn khổ phục vụ chương trình học. Không phải để sinh viên đi làm thêm bên ngoài. Nếu bạn được cấp giấy phép này tại Hải quan sân bay Canada. Không có nghĩa là bạn được phép đi làm ngoài trường khi chưa nhập học chính quy. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về yêu cầu cho chương trình này tại Work Related to a Educational or Traning Program của IRCC.

Off-campus work permit

Trước đây, du học sinh muốn đi làm thêm ngoài trường phải có đủ điều kiện để xin giấy phép Off-campus Work Permit. Tuy nhiên, từ tháng 6 năm 2014 thì giấy phép này được gộp chung với giấy phép du học (Study Permit).

Sinh viên được phép đi làm tối đa 20 giờ / tuần khi đang đi học và có thể làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ mùa hè, mùa đông. Để có thể đi làm ngoài khuôn viên trường, sinh viên cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Study Permit còn hiệu lực
 • Sinh viên đang theo học khóa học toàn thời gian tại danh sách trường Designated Learning Institution của IRCC.
 • Chương trình theo học phải là chương trình giáo dục chính quy sau trung học (các chương trình Tiếng Anh, học trung học và dự bị đại học thì không được tính)
 • Chương trình học phải kéo dài trên 6 tháng và là chương trình cấp các chứng chỉ như Certificate, Diploma, Bachelor, Master hoặc Doctorate.
 • Sinh viên đảm bảo duy trì các điều kiện của Study Permit

Lưu ý : Nếu du học sinh không đáp ứng các điều kiện trên thì việc đi làm ngoài trường là bất hợp pháp và có thể bị đuổi về nước.

Post Graduation work permit

Post-Graduation Work Permit cho phép du học sinh được phép đi làm sau khi tốt nghiệp tại Canada với thời hạn tối đa là 3 năm. Giấy phép này được cấp cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tối thiểu 8 tháng. Sinh viên có thể đi làm tại bất kỳ công ty nào, làm Full-time 40 giờ / tuần hoặc làm Extra-time. Và nhận lương gấp 1.5 lần như công dân Canada.

Du học sinh cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

 • Study Permit vẫn còn hiệu lực
 • Theo học liên tục tại một chương trình toàn thời gian tại một trường sau trung học tại Canada và hoàn tất chương trình học ít nhất 8 tháng.
 • Đã hoàn tất và đậu hết tất cả các môn học của chương trình cũng như nhận thông báo từ nhà trường rằng sinh viên đã đủ điều kiện để tốt nghiệp và nhận bằng.

Một số lưu ý :

 • Từ ngày 1 tháng Sáu, 2014, du học sinh học các chương trình ESL hoặc FSL. Sẽ không được phép đi làm thêm trừ khi du học sinh đó đủ điều kiện xin giấy phép lao động (http://www.cic.gc.ca/english/study/study-changes.asp)
 • Du học sinh muốn biết thông tin về các tuyển dụng việc làm trong khuôn viên trường có thể tham khảo link : www.cic.gc.ca/english/study/work-oncampus.asp.
 • Để biết thông tin về về các tuyển dụng việc làm ngoài khuôn viên trường. Du học sinh có thể tham khảo link : http://www.cic.gc.ca/english/study/work-offcampus.asp.
 • Để biết thông tin về các vị trí công việc và thực tập Co-op : http://www.cic.gc.ca/english/study/work-coop.asp.
 • Để biết thông tin về việc ở lại Canada để làm việc sau khi tốt nghiệp : http://www.cic.gc.ca/english/study/work-postgrad.asp.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 1798

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status