Chứng minh tài chính du học Canada là một trong những thủ tục cần thiết Càng hiểu rõ và làm chính xác việc này. Bạn càng nhanh chóng tới với được ước mơ du học của mình. Các bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng trước khi đi du học Canada.Trong bài viết này Nguyễn Lê sẽ hướng dẫn bạn thủ tục làm chứng minh tài chính du học Canada theo chuẩn của Đại sứ quán.

Chứng minh tài chính du học Canada là gì?

Với số tiền đã chuẩn bị đầy đủ cho học phí, sinh hoạt phí, tiền bảo hiểm, … Bạn sẽ không có ý định định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp tại Canada. Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada là việc bạn khẳng định với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và đại diện trường Canada rằng mình và gia đình có đủ khả năng tài chính chi trả cho khóa học sắp tới. 

Chứng minh tài chính du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là:

  • Thu nhập hàng tháng.
  • Sổ tiết kiệm và tài sản của bố mẹ, người bảo lãnh cho học sinh. Số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu học tập.
  • Cuối cùng là khoản thu nhập hàng tháng.

Theo nguyên tắc thì người thân có mỗi quan hệ thân thích đều có thể làm người bảo lãnh được. Bố mẹ không thể chứng minh thu nhập thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô, dì chú, bác …

Thu nhập hàng tháng

ĐSQ Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh tự do, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn … Tất cả phải có hóa đơn chứng từ chứng minh có tính pháp lý.

  • Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì cần chứng minh bằng giấy phép kinh doanh. Các giấy tờ hợp đồng chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.
  • Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ. Nghề nghiệp, việc làm, thu nhập hàng tháng.
  • Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn chứng từ thanh toán hàng tháng.

Đôi khi với các giấy tờ này chưa đủ chứng minh tài chính du học. Bởi vì người giải quyết hồ sơ không hiểu được cách thức kinh doanh hay mức lương của ứng viên. Từ đó hồ sơ bị đánh giá ko rõ ràng và bị đánh trượt.

Ví dụ: Hình thức kinh doanh tự do không có hóa đơn chứng từ xác nhận của địa phương. Hình thức này rất khó chứng minh thu nhập hàng tháng để ĐSQ tin tưởng.

Phần tài sản của phụ huynh

Nếu có thể bạn hãy cung cấp giấy tờ chứng minh sở hữu một số tài sản có giá trị như là: nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay các tài sản có giá trị khác … Điều này sẽ làm tăng khả nẵng được chấp nhập cấp visa.

Chú ý: trong chứng minh tài chính du học Canada. Đại sứ quán Canada ko quan tâm tài sản nhiều như sổ tiết kiệm

Việc chứng minh tài chính phải có sự hợp lý logic giữa thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt thời gian học tập

Phần lớn việc tự chuẩn bị chứng minh tài chính rất mất thời gian, có khi còn khó xin visa. Nguyễn Lê khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học của chúng tôi. Đã có kinh nghiệm rất nhiều lần chứng minh tài chính du học cho các du học sinh nên biết rõ ĐSQ họ cần gì và muốn gì, chỉ với chi phí nhỏ bạn đã có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sổ tiết kiệm

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính là tầm 600 triệu trở lên. Và sổ tiết kiệm này phải tồn tại tối thiểu là 6 tháng. Bạn nên tính toán toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay … Trong 1 năm đầu trong thời gian bạn ở Canada.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

Tùy từng quốc gia sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về việc chứng minh tài chính du học. Nhưng nhìn chung các bạn đều phải thực hiện hai việc sau đây:

  • Chứng minh số tiền bạn đã chuẩn bị cho quá trình du học của mình có đủ và đảm bảo hay không.
  • Chứng minh nguồn gốc số tiền tích lũy

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 1394

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status