Du học Canada không cần chứng minh tài chính đã và đang mở ra rất nhiều cánh cửa mới cho nhiều gia đình, với mong muốn con em mình du học tại đây. Tuy nhiên, để không phải chứng minh tài chính khi du học Canada có nghĩa là bạn đi học theo diện Study Direct Steam ( SDS). Vì đi theo diện này bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính.

Nhưng thủ tục hồ sơ cần phải chuẩn bị là những gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết này Chungminhtaichinh24h.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về thủ tục này. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Đa số các du học sinh Việt Nam đều gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học Canada. Đến năm 2016 sự xuất hiện của chương trình CES đã trở thành cứu tinh cho vấn đề này.

Dến năm 2017, chương trình đã thu hút được 14.000 du học sinh, nên cũng không có gì khó hiểu khi Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia  có số du học sinh đông nhất tại Canada.

Nhưng đến tháng 6/2018 chương trình CES đã khép lại, nhưng theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sứ quán Canada thì đến 3/2018 thì chương trình SDS thủ tục visa nhanh chính thức được thay thế cho chương trình CES. Vậy chính sách SDS là gì?

Chính sách SDS ( Study Direct Stream) là gì?

Du học Canada không cần chứng minh tài chính với 9 Yếu tố cơ bản

Nói một cách dễ hiểu thì chính sách DSD chính là một hình thức tối giản thủ tục xin cấp Visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines trong đó có Việt Nam học tại các trường đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada.

Mục đích của chương trình này là giảm bớt các giấy tờ, thủ tục liên quan đến việc chứng minh tài chính. Theo dự kiến ban đầu thì chương trình sẽ được áp dụng tại 4 quốc gia sau đó sẽ được áp dụng rộng rãi ra toàn Châu Á, chính thức áp dụng cho du học Canada từ năm 2019.

Tuy nhiên, chương trình này sẽ siết chặt hơn việc chọn học sinh nhằm kéo dài chương trình hồ sơ xin visa, không chứng minh tài chính.

Chính sách này nhận được sự hỗ trợ đắc lực của ngân hàng Scotibank, giúp cho các sinh viên sở hữu được chứng chỉ đầu tư đảm bảo, nhằm đáp ứng được nhu cầu tường trình tài chính khi du học thoe diện SDS.

Điều kiện áp dụng của du học Canada không cần chứng minh tài chính này là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này, và đang thắc mắc không biết trường hợp nào mới đủ điều kiện để sử dụng chính sách này. Dưới đây là 5 điều kiện cơ bản nhất để bạn có thể du học Canada không chứng minh tài chính.

  • Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT, cụ thể là đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP.
  • Điểm IELTS đạt tối thiểu 6.0, tuyệt đối không có kỹ năng nào dưới 6.0 có hiệu lực trong vòng 2 năm.
  • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC của ngân hàng Scotiabank trị giá $ 10.000 CAD.
  • Giấy tờ chứng minh được khả năng thanh toán toàn bộ chi phí liên quan đến quá trình học trong vòng 1 năm.
  • Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất là 1 tuần.

Ưu điểm của chương trình SDS đối với sinh viên quốc tế

Khi bạn cảm thấy mình có đủ điều kiện để du học Canada không chứng minh tài chính, nhưng bạn vẫn còn băn khoăn không biết khi du học mà không cần chứng minh tài chính thì có ưu điểm gì khác so với chứng minh tài chính hay không?

Du học Canada không cần chứng minh tài chính với 9 Yếu tố cơ bản

Chắc chắn là nó cũng có rất nhiều ưu điểm vượt bậc, chẳng hạn như:

  • Thời gian làm thủ tục xin cấp Visa nhanh chóng, và thuận lợi hơn so với chọn cách du học thông thường.
  • Giảm được một lượng lớn các loại giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính trước khi du học.
  • Visa này được cấp cho toàn bộ tổ chức có thể đáp ứng được các điều kiện trên.
  • Đặc biệt, không giới hạn lựa chọn trường bạn học.

Nhất là khi du học Canada theo chương trình SDS sẽ chọn được các du học sinh có kết quả học tập tốt nhất. Đây chính là điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn có thành tích tốt nhưng khó chứng minh được tài chính. Điều này cũng giống với việc, phải chấp nhận học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

Bên cạnh đó, với các du học sinh theo chương trình SDS này sẽ có cơ hội định cư lại Canada hơn, khi cơ quan di trú, tị nạn và quốc tịch Canada , đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.

Điều này cũng có nghĩa là cơ quan tổ chức này sẽ ưu tiên xem sét hồ sơ xin nhập cư của các cựu học sinh đã và đang du học Canada theo chương trình SDS.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc du học Canada không cần chứng minh tài chính. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn vững tâm hơn trong việc du học Canada. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp hoặc để lại câu hỏi dưới phần comment, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Lượt Xem: 1459

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status