Những lưu ý khi chứng minh năng lực tài chính nhà đầu tư:

– Đối với nhà đầu tư là doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ngoài: Báo cáo tài chính đã được kiểm toán hai năm gần nhất. Giấy xác nhận số dư tài khoản, thư cam kết tín dụng của ngân hàng thương mại

– Đối với nhà đầu tư là doanh nghiệp mới thành lập để thực hiện dự án: Cần chứng minh khả năng huy động vốn là cam kết tín dụng hoặc xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp

– Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Khả năng huy động vốn của nhà đầu tư thông qua sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

===> Xem thêm: Dịch vụ chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp

chứng minh năng lực tài chính nhà đầu tư

Khi chứng minh năng lực tài chính, các nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nhà đầu tư phải xác định tổng mức đầu tư, cơ cấu nguồn vốn đầu tư: Nguồn vốn tự có và nguồn vốn huy động từ các tổ chứng tín dụng.

Chứng minh vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, xác nhận số dư tài khoản

  • Doanh nghiệp đã hoạt động trên 01 năm phải có báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của doanh nghiệp và thể hiện đầy đủ các nội dung theo quy định tại Thông tư 200/2014/TT-BTC và Luật Kế toán 2015.
  • Riêng báo cáo tài chính của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam, kể cả chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, công ty cổ phần có tham gia niêm yết và kinh doanh trên thị trường chứng khoán, doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp khác có vốn nhà nước trên 50% bắt buộc phải được kiểm toán theo quy định tại Nghị định 105/2014/NĐ-CP về kiểm toán độc lập và quy định tại Thông tư số 64/2004/TT-BTC.
  • Đối với doanh nghiệp mới thành lập: giấy xác nhận số dư tài khoản tiền gửi của doanh nghiệp tại ngân hàng thương mại.

Chứng minh khả năng huy động vốn cam kết tín dụng

  • Vốn vay: Bằng văn bản cam kết của tổ chức tín dụng, tổ chức, cá nhân khác cho vay để đầu tư dự án.
  • Vốn huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, kiên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.

===> Xem thêm: Thủ tục làm cam kết tín dụngcam kết tín dụng tài trợ dự án

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ dịch vụ tài chính Nguyễn Lê: 0906.67.63.63 Mr Giỏi

Lượt Xem: 2252

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status