Chứng minh tài chính khi xin visa du học Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn hơn vì số người Việt Nam trốn ở lại Hàn Quốc theo còn đường du học ngày một nhiều.

Việc chứng minh tài chính là rất cần thiêt và quan trọng trong khi làm hồ sơ xin visa dù là đi nước nào đi chăng nữa. Vì nó sẽ chứng minh được bạn có đủ khả năng cho trả cho chuyến đi của mình hay không.

Nhưng nếu hiểu rõ các thủ tục và chuẩn bị chu đáo hoàn tất thủ tục xin visa Hàn Quốc, thì không có lý do gì có thể cản trở bạn đến với xứ sở Kim Chi.Vậy chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gồm những giấy tờ nào mời bạn theo dõi bài viết.

Việc bạn chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc hay khi bạn xin visa đi các nước sẽ là việc mà bạn chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy rằng: bạn hoàn toàn có khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí  trong thười gian bạn du học.

Hồ sơ được liệt kê đầy đủ chi tiết tại website của ĐSQ và LSQ Hàn Quốc bào gồm có: Sổ tiết kiệm. Chứng minh thu nhập, khó nhất là sổ tiết kiệm phải được mở từ 3 đến 6 tháng.

Chứng minh thu nhập

Đây là việc mà bạn chứng minh tài chính thu nhập cá nhân của bạn hoặc là người bảo lãnh tài chính cho bạn. Đặc biệt, Hàn Quốc chỉ chấp nhận người bảo lãnh tài chính là bố mẹ hoặc là chị em ruột. Và phải có cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của phụ huynh hoặc là người thân,chứng thực này phải có dấu xác nhận của địa phương về chữ ký.

Nếu bạn là người nhận học bỏng tren 50% học phí và sinh hoạt phí thì người bảo trợ tài chính cho bạn phải là người mang chức vị Giáo sư bảo lãnh. Riêng đối vơi những người được tài trợ chính dưới 50% thì người xin du học phải chứng minh được khả năng tài chính của mình là lớn hơn khoản phải chi trả.

Sổ tiết kiệm

Sô tiền tiết kiệm va thời gian từ lúc mở sổ cho đến ngày nộp hồ sơ

 • Đối với hệ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ: thì tài khoản tiết kiệm cần phải có ít nhất là 20.000 USD và được gửi vào ngân hàng ít nhất là 3 tháng
 • Đối với hệ du học theo chương trình trao đổi từ 2 phía bên trường Việt Nam và Hàn Quốc: thì trong tài khoản tiết kiệm phải có ít nhất 9.000 USD và được gửi vào ngân hàng ít nhất là 3 tháng
 • Đối với du học tiếng: tài khoản phải có ít nhất là 9.000 USD và được gửi vào ngân hàng tối thiểu là 6 tháng.

Hồ sơ khi nộp cho bên cơ quan lãnh sự bao gồm có: 1 bản sao sổ tiết kiệm, bản gốc sôt tiết kiệm, 1 giấy xác nhận số dư tài khoản. Bên lãnh sự không chấp nhận việc sổ tiết kiệm được chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của quỹ tín dụng. Người đứng tên sổ tiết kiệm có thể là người bảo lãnh hoặc chính du học sinh.

Thu nhập từ làm công ăn lương

bao gồm có các giấy tờ như hợp đồng lao động, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ, sao kê bảng lương hoặc phiếu lương…

Thu nhập từ công ty, doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
 • Tờ khai thuế trong những tháng gần nhất

các giấy tờ bổ sung khác như:

 • Sao kê tài khoản doanh nghiệp
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế
 • Hợp đồng giao dịch
 • Sự góp vón, cổ phần…

Thu nhập từ hộ kinh doanh cá thể

Bao gồm các giấy tờ như

 • Giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh hoặc là xác nhận đang kinh doanh tại địa phương
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc tờ khai thuế
 • Giải xác nhận thu nhâp (nếu cần)

Thu nhập cho thuê tài sản

 • Các loại giấy chứng nhận sở hữu tài sản như sổ đổ, giấy đăng kí ô tô…
 • Hợp đồng cho thuê
 • Chứng từ thanh toán.

Ngoài ra còn có các loại nguồn thu nhập khác, nếu bạn có thể chứng minh được thì càng nâng cao hồ sơ đối với bên Lãnh sự. Việc bạn chuẩn bị được hồ sơ chu đáo, không thiếu sót, bạn sẽ không phải phong vấn.

Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp hồ sơ cần làm rõ hơn, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số  0974.906.906 – 0906.67.63.63 để được hỗ trợ tư vấn.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 1169

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status