“Đi du học Hàn Quốc có dễ không?” luôn là vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm khi đang tìm hiểu các thông tin liên quan đến du học tại quốc gia này. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu cách đi du học Hàn Quốc cũng rất có ích để bạn có thể chủ động thời gian trong việc chuẩn bị giấy tờ và tránh bị các trung tâm du học lừa gạt, Tìm hiểu ngay với Nguyễn Lê.

Giải đáp “Đi du học Hàn Quốc có dễ không?”

Để có thể học tập tại quốc gia này, bạn cần vượt qua các “cửa ải” sau:

Bằng cấp

Cấp Yêu cầu Thời gian học
Tiến sĩ Ứng viên đã có bằng Thạc sĩ Hơn 2 năm
Thạc sĩ Ứng viên đã có bằng Cử nhân Hơn 2 năm
Đại học Ứng viên đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại mẫu quốc. (Quá trình học 12 năm) Từ 4 đến 6 năm
Trường dạy nghề Ứng viên đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại mẫu quốc. (Quá trình học 12 năm) Từ 2 đến 3 năm
Du học tiếng Ứng viên đã tốt nghiệp từ cấp trung học cơ sở trở lên. Từ 1 đến 2 năm
Sinh viên trao đổi Ứng viên đang theo học tại trường đại học có chương trình trao đổi với trường đại học mà ứng viên đăng ký. Từ một học kỳ đến 1 năm
Du học tự túc theo học kỳ Ứng viên phải theo chương trình du học của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc du học theo diện sinh viên du học của trường đại học sở tại hoặc theo diện sinh viên tốt nghiệp của trường đại học sở tại. Từ một học kỳ đến 1 năm
Học kỳ kỳ nghỉ đông và hè cho sinh viên nước ngoài Sinh viên nước ngoài muốn tham gia chương trình học tập liên quan tới Hàn Quốc học và tiếng Hàn trong kỳ nghỉ. Từ 2 đến 3 tháng

Năng lực ngoại ngữ

“Đi du học Hàn Quốc có dễ không?” sẽ khá khó nhằn tại phần này. Tiếng Hàn vốn không dễ học, hơn thế bạn cần phải thật thành thạo để theo kịp các bài giảng, đặc biệt là ở những trường top đầu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nếu bạn sử dụng ngôn ngữ này thành thạo hơn tiếng Hàn.

– Đối với sinh viên sử dụng ngôn ngữ Anh

 • TOEFL: 550
 • TOEFL iBT : 80
 • IELTS : 5.5

Vượt qua kỳ thi phỏng vấn đầu vào

Phần lớn các trường đại học tuyển chọn học sinh thông qua xét duyệt hồ sơ. Điều này sẽ có lợi thế dành cho những ứng viên sở hữu điểm trung bình GPA cao. Một số trường đại học tiến hành thêm phỏng vấn hoặc thi. Bạn nên trực tiếp vào website của nhà trường để tham khảo thêm.

– Đối với sinh viên du học bằng ngôn ngữ Hàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục cho các du học sinh tại Hàn, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu các du học sinh phải có năng lực tiếng Hàn ở mức trên quy định. Các du học sinh khi chưa chuẩn bị đầy đủ về khả năng tiếng Hàn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại trong học tập và sinh hoạt. Chính vì lý do đó, bạn phải vượt qua bài thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) (*)

Các trường hợp du học có hy vọng nhập học theo hệ đại học chính quy phải có năng lực tiếng Hàn trên cấp 3 và phải có trên cấp 4 để tốt nghiệp. Trong trường hợp, du học sinh theo học khoa ngành chuyên sử dụng tiếng Anh, du học sinh không cần bằng TOPIK mà chỉ cần có bằng TOEFL để nhập học nhưng vẫn cần có bằng TOPIK cấp 4 để tốt nghiệp.

Ngoài ra, với các trường hợp như du học sinh trao đổi, du học sinh theo diện học bổng chính phủ, du học sinh theo học các chương trình học tiếng, du học sinh theo học các ngành Văn thể mỹ sẽ có điều kiện cho năng lực tiếng Hàn khi nhập học khác. Ứng viên phải hỏi lại trường đại học về điều kiện nhập học.

Cách đi du học Hàn Quốc

“Đi du học Hàn Quốc có dễ không?” còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị của bạn. Cách đi du học Hàn Quốc bao gồm 3 giai đoạn đó là Xác định thời gian, Ứng tuyển vào trường và Chuẩn bị đến Hàn Quốc. Cụ thể:

Giai đoạn 1: Xác định thời gian du học

Tùy theo trường cách đi du học Hàn Quốc sẽ khác nhau, bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào đại học bạn chọn bằng đường bưu điện hoặc trực tuyến. Lưu ý rằng năm học Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 3, mặc dù nhiều trường học lấy sinh viên mới 2 lần một năm – vào tháng 3 và tháng 9. Hạn chót cho các đơn đăng ký tương ứng với từng kỳ như:

 • Tháng 3: từ tháng 9 đến tháng 11
 • Tháng 9: từ tháng 5 đến tháng 6.

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc chỉ có 2 học kỳ, với kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Giai đoạn 2: Ứng tuyển vào các trường đại học

 • Lựa chọn trường đại học tại Hàn Quốc và chuyên ngành phù hợp
 • Đáp ứng yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ xin nhập học
 • Gửi đơn xin nhập học và các tài liệu liên quan
 • Nhận thư trả lời từ nhà trường

Giai đoạn 3: Chuẩn bị đến Hàn Quốc

 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
 • Xin thị thực
 • Phỏng vấn
 • Nhận kết quả

“Đi du học Hàn Quốc có dễ không?” cũng như cách đi du học Hàn Quốc quả không dễ dàng gì. Tuy nhiên, quốc gia này chưa bao giờ ngừng “hot” với các sinh viên Việt Nam cũng như các ứng viên quốc tế khác bởi những ngành học và cơ hội làm việc rộng mở.

Dù là đến Hàn hay bất cứ đất nước nào để học tập thì việc ứng tuyển cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Nguyễn Lê chúc bạn sẽ thành công với quyết định của mình.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 117

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status