Canada nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Chứng minh tài chính du học canada với mức học phí vừa phải, cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp đa dạng cùng với hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học nổi tiếng.

Canada được xem là một trong những nước xét duyệt visa du học chặt chẽ. Nên nhiều phụ huynh rất quan tâm đến vấn đề chứng minh tài chính du học Canada để có thể sự chuẩn bị tốt hơn.

1. Tại sao cần chứng minh tài chính?

Khả năng tài chính của gia đình chứng tỏ khả năng chi trả chi phí khi du học trong suốt khóa học. Sinh viên khi du học Canada cần chứng minh tài chính để đảm bảo với Lãnh sự quán rằng mình đã có kế hoạch du học cụ thể và đã chuẩn bị kĩ lưỡng. Do vậy sẽ giảm thiểu tình trạng sinh viên bỏ học hoặc sinh viên chỉ sang Canada để làm việc và định cư trái phép.

2. Giấy tờ cần thiết

Số tiền cần có trong sổ tiết kiệm trước ngày nộp hồ sơ từ 6 tháng trở lên. Số tiền này khoảng 10.000 CAD, riêng đối với tỉnh bang Quebec 11.000 CAD.

Thu nhập hằng tháng của người bảo trợ cần ổn định. Có thể từ các công việc kinh doanh, cho thuê, tiền lãi từ ngân hàng … Các nguồn thu nhập này cần được chứng minh bằng giấy tờ có tính pháp lý.

Chứng minh tài chính du học Canada gồm ba phần quan trọng: thu nhập hằng tháng. Sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Theo nguyên tắc thì người thân của du học sinh đều có thể chứng minh được, không nhất thiết phải là cha mẹ. Tiền trong sổ tiết kiệm sẽ được sinh viên sử dụng trong thời gian đầu khi cần thu xếp cuộc sống mới. Sau đó, thu nhập hằng tháng sẽ đảm bảo cho sinh hoạt phí của sinh viên.

Ví dụ người đi làm cần có thư xác nhận chức vụ, mức lương, hợp đồng làm việc.

Hộ kinh doanh cần có giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế, chứng minh thu nhập… Để được hỗ trợ tốt nhất về các giấy tờ cần thiết. Phụ huynh nên liên hệ công ty tư vấn du học uy tín, tránh việc hồ sơ tự chuẩn bị không rõ ràng.

Nếu gia đình có người thân ở Canada, người thân này hoàn toàn có thể chứng minh một phần tài chính cho du học sinh. Họ cần chứng minh công việc ổn định và có nhà cửa để có thể hỗ trợ chỗ ăn ở cho sinh viên. Với thư bảo lãnh và thư xác nhận việc làm ổn định hoặc hợp đồng làm việc. Bên cạnh đó phụ huynh cũng cần cung cấp các giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà và những tài sản có giá trị khác.

3. Những điều cần lưu ý chứng minh tài chính du học canada

Số tiền mà gia đình sở hữu càng nhiều thì càng có khả năng cao hơn cho ứng viên. Ngoài ra ứng viên cũng cần tìm hiểu thêm những quy định đặc biệt ở các bang tại Canada.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là điều kiện cần, nhưng nếu muốn tăng khả năng thành công. Du học sinh cần chú ý các điểm sau: kế hoạch học tập càng rõ ràng càng tốt, chứng minh được. Bằng tại Canada ảnh hưởng đến cơ hội việc làm trong tương lai và gia đình sẽ hỗ trợ mình như thế nào. 

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi chứng minh tài chính du học Canada có dễ không. Ngoài ra để có được sự chuẩn bị tốt nhất bạn nên liên hệ các chuyên viên tư vấn để được hỗ trợ thông tin tốt nhất.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 1075

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status