Canada nổi lên như một Quốc gia đáng sống và theo học của du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, khác với một số nước khác, để hồ sơ xin visa của bạn được Lãnh sự quán Canada. Thông qua lại không hề đơn giản và dễ dàng nhất là ở bước chứng minh tài chính.

Nguyên nhân chứng minh tài chính gặp khó

Chứng minh tài chính du học Canada để có thể đáp ứng được những điều đó thì bạn hoặc gia đình bạn cần có tiền, thậm chí nhiều tiền. Nhưng như thế không có nghĩa chỉ cần có tiền là hồ sơ của bạn vượt qua được khâu chứng minh tài chính. Chỉ cần đọc bốn chữ “ chứng minh tài chính “ thì bạn cũng đủ hiểu yêu cầu cơ bản của việc này.

Nguyên nhân là do nền kinh tế ở nước ta chưa thực sự phát triển

Các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh tự do nên hầu hết không có giấy tờ nào xác minh nguồn tài chính đem về hàng tháng ( dù số tiền thu nhập rất lớn ). Cho dù có giấy tờ chứng minh tài chính thì cũng khó được văn phòng visa xét duyệt. Vấn đề này chủ yếu nằm ở tư tưởng của đa số doanh nghiệp nhỏ ở nước ta. Thường họ kê khai lợi nhuận thấp xuống mức tối thiểu để tránh tiền nộp thuế cao.

Lãnh sự quán Canada không chỉ cần bạn có được số tiền tối thiểu theo yêu cầu tài chính cho du học mà còn bắt buộc bạn có đủ giấy tờ. Cơ sở pháp lý chứng minh được nguồn gốc số tiền đó. Đến đây thì rất nhiều trường hợp không đáp ứng được việc này.

Đầu tiên bạn phải chứng minh cho lãnh sự quán Canada tại Việt Nam. Thấy được mục đích du học và khả năng tài chính của bạn phải đủ mạnh. Để có thể trang trải các chi phí trong suốt quá trình theo học bên nước họ. Như: vé máy bay, tiền học phí. Chi phí sinh hoạt bình quân…

Những vấn đề khác ngoài chứng minh tài chính

Bên cạnh đó bạn phải cho Lãnh sự quán Canada thấy được kế hoạch học tập của bạn khi qua bên đó một cách rõ ràng. Rành mạch như trường theo học, ngành học, chương trình học tập…

Thêm nữa là khả năng quay về Việt Nam của bạn khi kết thúc quá trình du học bên nước họ. Chính phủ Canada không khuyến khích việc du học sinh ở lại đất nước họ định cư sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy bạn cần phải cho họ thấy được sự ràng buộc. Lý do chính đáng khiến bạn sẽ về nước sau khi kết thúc khóa học. 

Khâu chứng minh tài chính như đã đề cập ở trên. Chỉ là một trong những yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa du học Canada của bạn.

Có nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị đánh rớt dù có vượt qua bước chứng minh tài chính đi chăng nữa. Về trình độ và kế hoạch học tập, hồ sơ của bạn phải thể hiện được khả năng học tập tốt trong học bạ.

Các yếu tố khác như hồ sơ khai báo không trung thực. Không nắm vững yêu cầu hoặc thủ tục trong suốt quá trình làm hồ sơ, tác phong khi phỏng vấn,…Tất cả những việc đó cũng có thể khiến hồ sơ xin visa du học Canada của bạn bị đánh rớt không thương tiếc.

Tóm lại, chứng minh tài chính và những yếu tố quan trọng đề cập phía trên. Sẽ có thể giúp bạn đúc kết được những kinh nghiệm cho bản thân trong việc làm hồ sơ xin visa du học Canada. Tránh hỏi những trường hợp hồ sơ bị loại đáng tiếc vì không chứng minh tài chính được hoặc vì những lý do cơ bản khác.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

 >>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Liên hệ: 

92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 162

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status