Chứng minh tài chính du học Mỹ là bước quan trọng và bắt buộc bạn phải thực hiện để xin được visa du học tại quốc gia giàu mạnh này.

Sau đây là thủ tục chứng minh tài chính khi du học Mỹ mà bạn cần nắm được để quá trình du học được thực hiện dễ dàng và thuận lợi nhất. Cùng Nguyễn Lê tìm hiểu qua những thông tin sau:

THỦ TỤC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Để có thể vượt qua vòng phỏng vấn visa du học Mỹ một cách thuận lợi nhất. Các bạn nên chuẩn bị câu trả lời hợp lý trong trường hợp nhân viên lãnh sự hỏi về nguồn gốc về tài chính du học của bạn trong buổi phỏng vấn.

Đồng thời, sổ tiết kiệm bạn nên mở ít nhất 1 tháng trước khi đi du học và sẽ tốt hơn nếu bạn mở sớm hơn nữa. Hơn nữa, số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày bạn phỏng vấn xin Visa. Vì nhiều trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ yêu cầu mang theo sổ tiết kiệm gốc nhằm tránh trường hợp vay mượn tiền, chứng minh số dư rồi rút tiền ra ngay.

Về thu nhập hàng tháng, đây là thu nhập của ba mẹ bạn hoặc người bảo trợ. Nguồn thu nhập có thể từ lương, kinh doanh, lãi ngân hàng. Cho thuê nhà đất, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,…

TỰ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

Ở những nước phát triển, hầu hết các khoản tiền chi trả cho việc sử dụng lao động hoặc buôn bán đều được thực hiện qua ngân hàng. Tại Mỹ, chứng minh thu nhập cần có bằng chứng và các giấy tờ minh bạch rõ ràng.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế không giống nhau. Vì vật nếu tự bản thân du học sinh làm giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khá khó khăn.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm 2 phần: một là số tiền trong sổ tiết kiệm, hai là nguồn thu nhập hàng tháng. Còn những tài sản khác chỉ làm đẹp thêm cho hồ sơ của bạn.

Nếu bạn du học Mỹ theo dạng Visa F-1 (đối với sinh viên học toàn thời gian lâu dài). Sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình bạn phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm nhằm tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc qua Mỹ để ở lại làm việc. Hơn nữa, nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình bạn phải đủ để chi trả cho việc học hành. Sinh của bạn tại Mỹ trong những năm còn lại.

Về những loại giấy tờ cần có thì tuy theo những trường hợp sau đây mà bạn nên chuẩn bị đầy đủ để chứng minh tài chính du học Mỹ:

Những giấy tờ cần thiết trong trường hợp thu nhập là tiền lương:

– Hợp đồng lao động trên 3 năm, trong đó ghi rõ chức vụ, chế độ làm việc. Hình thức lương, thời gian hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lực hợp đồng về việc tăng lương nếu có.

– Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân.

– Xác nhận đã đóng bảo hiểm xã hội.

Trường hợp kinh doanh, buôn bán hộ gia đình (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ,…) cần các giấy tờ như:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương.

– Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

– Tờ khai giả trình thu nhập của việc kinh doanh.

Với trường hợp là chủ công ty và công ty thành lập trước 3 năm:

– Giấy phép kinh doanh và công ty thành lập được 3 năm.

– Giấy chứng nhận mã số thuế của công ty.

– Báo cáo tài chính trong 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp.

– Bản khai chi tiết thuế thu nhập của cá nhân

– Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng có thể là hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước

– Các giấy tờ về góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Tuy nhiên không phải loại hình kinh doanh nào ở Việt Nam cũng có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu trên để chứng minh tài chính du học. Vì thế việc giải trình tài chính đối với hồ sơ đó sẽ rất quan trọng để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin quan trọng và cần thiết trong việc chứng minh tài chính du học Mỹ mà các bạn cần phải nắm được để thực hiện giấc mơ du học của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về vấn đề này. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hiệu quả nhất.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 133

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status