Chứng minh tài chính là điều quan trọng và có yếu tố quyết định cho việc ước mơ du học Mỹ của bạn có được thực hiện hóa hay không.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu, thủ tục như thế nào là điều mà rất nhiều du học sinh cũng như phụ huynh có con em có ý định đi du học Mỹ quan tâm.  Ở bài viết này Lê Hùng sẽ cùng bạn tìm hiểu về tất cả thông tin về khoản chi phí này.

Hồ sơ để chứng minh tài chính du học Mỹ:

Hồ sơ để bạn chứng minh tài chính khi du học Mỹ bao gồm: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản của gia đình cũng như bản thân bạn. Các phần hồ sơ này bạn cầm có được sự pjoois hợp cũng như phải có những thông tin trùng khớp với nhau để bạn không phải gặp những khó khăn khi làm hồ sơ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp về thủ tục này. 

Đại sứ quán của Mỹ không có văn bản quy định rõ về việc chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu đối với du học sinh quốc tế trước quá trình du học Mỹ. Tuy nhiên việc chứng minh tài chính là điều không hề khó nếu như bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Những kiến thức cũng như sự chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo thì việc này sẽ rất dễ dàng.

Bên cạnh đó bạn cần có được những giấy tờ nhất định để có thể chứng minh với Đại sứ quán biết bạn có đủ khả năng tài chính để có thể đi du học, có thể chi trả cho việc học phí cũng như sinh hoạt trong quá trình du học. 

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền:

Tuy Đại sứ quán Mỹ không có quy định cụ thể về việc chứng minh tài chính tuy nhiên số tiền trong sổ tiết kiệm, cũng như tài sản hiện tại của bạn cần đủ điều kiện để có thể chi trả cho việc học phí cũng như tiền ăn và sinh hoạt thường ngày. Dưới đây là thông tin cụ thể cho việc chứng minh tài chính:

– Thời hạn của sổ tiết kiệm: 12 tháng.

– Đồng tiền gửi: có thể là VND hoặc USD.

– Ngân hàng gửi: bất kỳ ngân hàng nào trong nước.

– Thời gian bạn mở sổ tiết kiệm đến lúc bạn nộp hồ sơ: không quy định thời gian bạn làm sổ là lúc nào. Tuy nhiên có một số trường học ở Mỹ có quy định về thời gian làm sổ trước thời gian xin du học 6 tháng. Còn về đại sứ quán của Mỹ không có bất cứ quy định nào về việc này. Tuy nhiên thời gian bạn gửi ngân hàng càng lâu sẽ càng tốt.

Khoản chứng minh tài chính này cũng phụ thuộc vào công ty môi giới hay doanh nghiệp, trung tâm bạn đăng ký làm hồ sơ mà sẽ có những thay đổi khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu cũng như tìm được công ty môi giới chất lượng nhất để có được khoản chi trả hợp lý với bản thân và gia đình.

Những đối tượng cần chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ:

Đối với đối tượng kinh doanh cá thể: 

 • Cần có giấy phép kinh doanh hoặc  cần có xác nhận kinh doanh của địa phương nơi bạn kinh doanh.

 • Cần có thuế môn bài, có thuế tháng hoặc thuế khoán.

 • Cần có giấy giải trình về thu nhập.

Đối với đối tượng cá nhân: 

 • Có hợp đồng lao động,  ghi rõ mức lương được nhận của người lao động, hình thức trả lương cùng với chế độ làm việc và thời gian của hợp đồng.

 • Bản khai chi tiết về nộp thuế thu nhập của cá nhân (nếu có).

 • Xác nhận về việc đã đóng bảo hiểm xã hội (nếu có).

Đối với đối tượng là các công ty, doanh nghiệp:

 • Cần có giấy phép kinh doanh

 • Có giấy chứng nhận đăng ký về mã số thuế.

 • Có báo cáo về tài chính và báo cáo về thuế thu nhập của doanh nghiệp của bạn.

 • Có hợp đồng giao dịch để thể hiện đúng chức năng cũng như hoạt động của công ty.

 • Có bảng khai chi tiết về thuế thu nhập cá nhân.

 • Có hóa đơn, phiếu thu cũng như giấy nộp tiền vào kho bạc của nhà nước.

Những điều kiện để có thể đi du học Mỹ:

Đây cũng là loại visa có độ phổ biến nhất đối với du học sinh. Loại visa này cho phép bạn có thể được làm thêm tại những khu vực mà nhà trường cho phép với khoảng thời gian hàng tuần không quá thời 20 tiếng.

Để có thể đi du học Mỹ thuận lợi điều đầu tiên bạn cần có đó là Visa F1. Đây là loại visa được chính phủ của Mỹ cấp cho những du học sinh tại các quốc gia khác khi theo học ở các trường Mỹ.

Trong thời gian các du học sinh học tập tại đây cũng được phép đi làm thêm để có được khoản chi phí giúp đỡ cho gia đình cũng như phục vụ cho những mục đích chi tiêu cá nhân.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 1432

Gửi Bình Luận