Trong bài viết sau đây, Nguyễn Lê sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu đã xác định mục đích du học Mỹ là con đường tương lai của chính bạn. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng ngay từ bây giờ. Đặc biệt là các thủ tục hồ sơ pháp lý cũng như quá trình chứng minh tài chính du học Mỹ ra sao, hồ sơ tài chính du học Mỹ như thế nào. 

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền tối thiểu?

Với visa F-1, đây là visa dành cho sinh viên du học toàn thời gian lâu dài. Nếu bạn đi với dạng visa này, bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí ít nhất cho 1 năm học đầu tiên.

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu. Để trả lời những vấn đề này, bạn nên xác định mục đích du học của bản thân là gì. Sẽ trở thành sinh viên du học thời gian dài hay du học nghề. Vì tùy theo sở nguyện sẽ tương ứng với visa khác nhau, từ đó mức tài chính bạn cần cũng sẽ khác biệt theo từng trường hợp.

Với dạng visa M-1 dành cho sinh viên học nghề thì về cơ bản bạn tài chính của bạn của bạn. Vẫn phải đảm bảo đủ chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt trong vòng 1 năm ở Mỹ.

Ngoài ra phải chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình phải ở mức ổn định

Có thể đủ chi trả cho toàn bộ khoản học phí và sinh hoạt tại Mỹ cho đến khi bạn tốt nghiệp. Những điều kiện này đảm bảo cho việc bạn sẽ không bỏ học giữa chừng, chắc chắn thực hiện du học một cách nghiêm túc.

Như vậy trước khi quyết định chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào. Bạn cần xác định chi phí và học phí tại trường mà mình muốn. Và tùy theo tài chính của gia đình mà có được lựa chọn cuối cùng cho phù hợp.

Mức chi phí trung bình (gồm cả học phí và sinh hoạt phí) của các trường tại Mỹ sẽ không giống nhau hết mà tùy thuộc vào phân loại trường. Vị trí địa lý cũng như khả năng đào tạo… Ví dụ:

 • Cao đẳng cộng đồng: $20,000 (từ khoảng 368 triệu VND) trở lên
 • Đại học tư thục: $50,000 (từ khoảng 955 triệu VND) trở lên
 • Đại học công lập: $40,000 (từ khoảng 738 triệu VND)

Hồ sơ tài chính du học Mỹ gồm những gì?

Như Du học ETEST đã đề cập ở trên, du học Mỹ chứng minh tài chính bao nhiêu để xin visa sẽ cần 2 phần: thông qua sổ tiết kiệm và đảm bảo thu nhập của gia đình đủ để chi trả tiền phí bao gồm cả học phí ở Mỹ trong vòng 1 năm.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Đây là điều kiện bắt buộc thứ hai khi bạn chứng minh tài chính du học Mỹ. Cơ quan lãnh sự có thể chấp thuận thu nhập từ nhiều ngành nghề khác nhau. Hồ sơ chứng minh thu nhập được chia ra các trường hợp như sau:

Trường hợp gia đình bạn là hộ kinh doanh cá thể (như kinh doanh thông qua trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương;
 • Giải trình thu nhập;
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
Trường hợp là nhân viên làm công ăn lương
 • Hợp đồng lao động của người bảo lãnh không bắt buộc trên 3 năm, miễn sao có hợp đồng lao động rõ ràng (ghi rõ chức vụ, thời hạn của hợp đồng. Trả lương theo hình thức nào, quy định về chế độ làm việc, quyền lợi, tiền thưởng cũng như các phụ lục hợp đồng khác liên quan vấn đề tăng lương (nếu có) và người bảo lãnh phải chứng minh được có công việc ổn định và đi làm liên tục, không bị tình trạng bị thất nghiệp;
 • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có);
 • Bản xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.
Trường hợp người bảo lãnh là chủ công ty, doanh nghiệp
 • Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm);
 • Giấy chứng nhận mã số thuế;
 • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp;
 • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân;
 • Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng đã đăng kí (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn. Phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức…

Sổ tiết kiệm

Tùy theo khu vực sống cũng như học phí của từng trường mà tổng chi phí sẽ có sự khác nhau đáng kể. Ví dụ sinh hoạt phí và học phí bạn cần chi trả trong 1 năm rơi vào trung bình là 30.000 USD thì sổ tiết kiệm của bạn cần có số dư ít nhất là 700 triệu VND. Và nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Bạn nên mở sổ tiết kiệm càng sớm càng tốt, tối thiểu 1 tháng trước thời điểm bạn xin visa phỏng vấn. Tất nhiên số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn cần minh bạch và được chứng minh rõ nguồn gốc thông qua cuộc phỏng vấn với đại sứ quán. Lưu ý bạn nên duy trì số dư từ lúc nộp hồ sơ bởi có thể phía lãnh sự sẽ yêu cầu được xem sổ tiết kiệm gốc.

Nguyên nhân bạn không nên tự chứng minh tài chính đi du học Mỹ?

Nếu bạn là một người không chuyên sẽ rất dễ rơi vào trường hợp thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ không đồng nhất. Điều này cũng có nghĩa là việc chứng minh tài chính du học Mỹ của bạn không đảm bảo các điều kiện yêu cầu. Kết quả xấu nhất đó là bị trượt xin visa du học Mỹ.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ không phải là một quá trình nhanh gọn, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện hoàn chỉnh. Pháp luật Việt Nam có quy định khác nhau đối với nguồn thu nhập ở từng ngành nghề.

Vì chi phí du học Mỹ khá tốn kém và cần đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe nên bạn khó có thể du học Mỹ không cần chứng minh tài chính. Nếu đã xác định mục tiêu đến Mỹ học tập cho bản thân. Bạn nên chắc chắn trong từng bước chuẩn bị hồ sơ đều phải rõ ràng và chính xác. Hãy tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học Mỹ chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 342

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status