Du học Canada không chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS là cách giúp tinh giản thủ tục đáng kể.

Du học Canada được áp dụng từ tháng 3/2018. Đến nay chương trình visa miễn chứng minh tài chính SDS (Study Direct Stream). Là chương trình visa ưu tiên cho học sinh sinh viên đến từ các quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Chương trình phù hợp với mọi học sinh, sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt, muốn đơn giản hóa thủ tục.

Thời gian xét duyệt visa chỉ còn từ 20-45 ngày, thậm chí vài ngày. Thay vì trung bình 11 tuần như chương trình visa thông thường. Đây có thể xem là giải pháp hiệu quả giúp tăng cơ hội visa du học Canada khi Lãnh sự quán nước này vẫn đang tiếp nhận và xử lý hồ sơ visa online.  Vậy cụ thể yêu cầu, điều kiện để xin visa Canada không chứng minh tài chính là gì? Thủ tục hồ sơ ra sao? Lợi ích gì cho học sinh, sinh viên?

Điều kiện để xin visa Du học Canada không chứng minh tài chính SDS

Để nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình visa SDS. Sinh viên cần chuẩn bị các điều kiện và thủ tục gồm:

  • Bản sao thư chấp nhận từ 1 cơ sở giáo dục được chỉ định (DLI).
  • Bản sao giấy tờ xác nhận đã kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ.
  • Bằng chứng đã mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank.
  • Bằng chứng đã đóng học phí cho năm học đầu tiên (không bắt buộc nhưng nên đóng. Để củng cố niềm tin cho Lãnh sự quán Canada rằng bạn có ý định du học nghiêm túc).
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng. Hoặc chứng chỉ tiếng Pháp (Test d’Evaluation de français) tối thiểu 7.0. Hoặc bằng chứng rằng bạn tốt nghiệp từ 1 trường trung học ở Canada.

Lãnh sự quán sẽ xem xét và có kết quả trong vòng từ 20-45 ngày.

Nếu như hồ sơ được chấp thuận, họ sẽ cấp visa kèm thư giới thiệu dùng trình cho văn phòng nhập cư khi đến Canada để được cấp giấy phép học tập (study permit). Trường hợp hồ sơ bị từ chối, Lãnh sự quán sẽ có thư giải thích vì sao hồ sơ của bạn không được chấp nhận.

So với chương trình visa Canada thông thường, chương trình visa SDS đòi hỏi khó hơn ở sinh viên khi yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn. Tuy nhiên, xét ở những bình diện khác, sinh viên du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS hưởng nhiều lợi ích:

  • Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ chỉ còn từ 20-45 ngày, thay vì 11 tuần theo quy trình cấp visa thông thường. INEC có những trường hợp xin được visa SDS cho học sinh chỉ trong vài ngày.
  • Tinh giản thủ tục chứng minh tài chính giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Bởi không phải gia đình nào ở Việt Nam cũng có thể dễ dàng thu thập các giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Thực tế của việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn là để sàng lọc hồ sơ. Tuyển chọn những sinh viên có cơ hội thành công trong học tập. Nghiên cứu và trở thành ứng cử viên xuất sắc, có tiềm năng phát triển lâu dài ở Canada.
  • Tương lai hứa hẹn hơn cho sinh viên có ý định du học Canada định cư khi Cơ quan Di trú. Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.

Giải đáp một số thắc mắc thường thấy với chương trình visa SDS

Xung quanh chương trình visa Canada miễn chứng minh tài chính SDS sẽ có nhiều thắc mắc của một số phụ huynh và học sinh, sinh viên. INEC đã tập hợp một số câu hỏi thường thấy với lời đáp tương ứng. Bạn nên tìm hiểu ngay để hiểu rõ hơn.

Q: Tôi chỉ cần chuẩn bị 10.000 CAD với học phí năm đầu tiên là có thể đi học?

A: Điều này đúng với yêu cầu của chương trình. Tuy nhiên, bạn cũng cần có nguồn tài chính đảm bảo chi trả cho toàn bộ khóa học chứ không chỉ cho năm đầu tiên. Điều này giúp chứng minh với Lãnh sự quán về kế hoạch du học nghiêm túc và có sự chuẩn bị.

Ngoài ra, việc đảm bảo nguồn tài chính sẽ giúp bạn có quá trình học tập suôn sẻ, theo đuổi đến cùng khóa học. Canada cho phép làm thêm, các trường cũng có học bổng cho sinh viên học tập tốt nhưng không phải lúc nào. Bạn cũng có thể kiếm đủ tiền trang trải tất cả các khoản phí.

Chương trình visa Du học Canada SDS có áp dụng cho bậc THPT không?

A: Chương trình visa SDS chỉ yêu cầu mua Giấy chứng nhận GIC trị giá 10.000 CAD. Ngoài ra không cần chứng minh tài chính cho bất kỳ khoản nào khác.

Q: Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?

A: Số tiền mua GIC sẽ được hoàn trả khi sinh viên đã đến Canada học tập. Số tiền này sẽ không được hoàn trả một lần mà sẽ được trả hàng tháng trong vòng 1 năm vào tài khoản ngân hàng Scotiabank.

Q: Số tiền mua GIC sẽ được hoàn trả như thế nào?

A: Câu trả lời là KHÔNG. Chương trình visa SDS chỉ được áp dụng cho hồ sơ xin visa du học Canada các chương trình sau trung học.

Q: Ngoài mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC. Gia đình sinh viên có cần chứng minh bất cứ khoản nào khác nữa không?

A: Hồ sơ xin visa theo chương trình SDS có tính sàng lọc sinh viên với yêu cầu tiếng Anh khó hơn nên khả năng đậu visa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỉ lệ 100% đậu visa như nhiều người lầm tưởng.

Q: Số tiền mua GIC khi nào sẽ được hoàn trả?

A: Thủ tục lấy lại tiền từ tài khoản Scotiabank khá đơn giản. Bạn chỉ cần đến ngân hàng Scotiabank gần nhất (ngân hàng này phổ biến tại Canada nên đi đâu cũng có. Bạn nên chọn ngân hàng gần nhà và tiện liên hệ nhất). Mang theo Study Permit (được cấp khi nhập cảnh), thư mời của trường (LOA).

Visa và hộ chiếu, tờ GIC (tờ mà bạn dùng để nộp visa SDS) là có thể kích hoạt tài khoản. Sau khi kích hoạt xong, bạn đã có 2.000 CAD trong tài khoản. Số tiền còn lại được hoàn trả dần trong vòng 1 năm vào tài khoản này. Bạn KHÔNG phải đóng bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc hoàn trả này.

Q: Trong trường hợp rớt visa, GIC có được hoàn lại không?

A: Trong trường hợp bạn rớt visa, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trong thư mời nhập học hay vì bất kỳ lý do nào khác mà việc nhập học của bạn bị hủy bỏ… Số tiền mua GIC sẽ được hoàn lại với điều kiện sinh viên cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Ngoài visa, du học Canada còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như chọn trường/ ngành học/ lộ trình học phù hợp. Chọn điểm đến học tập cho trải nghiệm học tập, cuộc sống và các cơ hội việc làm, định cư tốt nhất… Cơ hội để bạn tìm hiểu thêm thông tin du học Canada mới nhất năm 2022. Đặc biệt là lộ trình chuyển tiếp bậc cử nhân, đảm bảo vào năm 2 đại học khi tham dự sự kiện:

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 337

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status