Với môi trường sống năng động, chất lượng cuộc sống cao và hệ thống giáo dục tiên tiến, Canada luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các bạn du học sinh quốc tế.

Để có thể xin được VISA du học Canada, một trong các phần quan trọng là phải chứng minh tài chính của người bảo trợ có đủ chi phí chi trả cho sinh viên đi du học tại Canada. Sau đây Lê Hùng xin chia sẻ quy trình xin visa du học Canada diện chứng minh tài chính như sau:

CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC

I. XIN THƯ NHẬP HỌC CỦA NHÀ TRƯỜNG

Yêu cầu nhập học của theo từng cấp bậc:

Bậc Sau Cao Đẳng/Đại Học

 • Bằng cấp 3
 • Học bạ cấp 3
 • Bảng điểm CĐ/ ĐH
 • Bằng CĐ/ĐH
 • Bằng ngoại ngữ (nếu có)
 • CV/resume

Bậc Cao Đẳng/Đại Học

 • Bằng cấp 3
 • Học bạ cấp 3
 • Các loại giấy khen, bằng cấp khác (nếu có)
 • Bằng ngoại ngữ (nếu có)
 • Bảng điểm CĐ/ ĐH đến thời điểm hiện tại

Bậc Trung Học Phổ Thông

 • Bằng cấp 2
 • Học bạ cấp 2
 • Học bạ cấp 3 đến thời điểm hiện tại
 • Các loại giấy khen, bằng cấp khác (nếu có)
 • Bằng ngoại ngữ (nếu có)

Sau đó hoàn tất mẫu đơn xin nhập học . Thời gian xét đơn từ 2-6 tuần đối với bậc trung học và cao đẳng và 4-10 tuần đối với bậc đại học và sau đại học. Phí xét đơn thường dao động từ 100 – 200 CAD tùy theo từng trường.

Ghi chú: trong trường hợp không có chứng chỉ IELTS không ảnh hưởng đến tỷ lệ visa. Du học sinh có thể sang học tiếng anh tại trường Canada.

II. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Song song với việc xin thư nhập học thì các bạn cần hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính để chứng minh với Lãnh sự Canada rằng người bảo trợ có đủ tài chính để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn tại Canada.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – thường mọi người sẽ hay nhầm lẫn chứng minh tài chính chỉ cần sổ tiết kiệm nhưng thật ra cần chứng minh rõ 3 yếu tố sau:

1. Dòng Tiền Thu Nhập Hàng Tháng:

– Trường hợp làm việc cho công ty, cần lưu ý các giấy tờ sau: hợp đồng lao động, thư xác nhận công việc, bảng lương/chuyển khoản nhận lương.

– Trường hợp là chủ doanh nghiệp: phải có giấy phép kinh doanh, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp, các hợp động buôn bán với đối tác, cùng một số giấy tờ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

– Thu nhập thêm: Trong trường hợp người bảo trợ có nhà/ đất cho thuê phải lưu ý những giấy tờ sau Giấy đăng ký kinh doanh thuê nhà đất (nếu có), hợp đồng cho thuê nhà đất.

2. Tài Sản: 

phần này sẽ bao gồm nhà đất (sổ đỏ/sổ hồng,/hợp đồng mua bán căn hộ chung cư), tài sản tặng cho, tài sản thừa kế, xe ô-tô,….Nếu bảo trợ có một trong các phần trên cần có giấy tờ chứng minh thuộc sở hữu của mình.

3. Sổ Tiết Kiệm: 

Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng/ Sổ tiết kiệm, đây là 1 phần trong hồ sơ chứng minh người bảo trợ thể hiện sự tích lũy cho kế hoạch du học 1 đến 2 năm cho con em mình. Mục 2 sẽ là nguồn tiếp tục hỗ trợ tiền du học cho con em trong những năm còn lại tại Canada.

Ngoài ra nếu gia đình có được sự hỗ trợ tài chính từ người thân tại Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.

Nếu Quý vị cần hỗ trợ chi tiết phần hồ sơ chuẩn bị để nộp theo diện Chứng Minh Tài Chính vui lòng liên hệ ACA

Ngoài ra: trong giai đoạn chứng minh tài chính các bạn trên 18 tuổi cần làm thêm giấy lý lịch tư pháp số 2 (Nơi xin: Sở tư pháp Tỉnh nơi đang sinh sống).

III. THƯ GIẢI TRÌNH

Bên cạnh phần HỒ SƠ TÀI CHÍNH, thì MỤC ĐÍCH DU HỌC cũng là một trong những yếu tố quyết định về việc thành công visa. Trong MỤC ĐÍCH DU HỌC, mọi người cần lưu ý:

– Chọn trường phù hợp với khả năng học tập;

– Chọn độ dài khóa học phù hợp với năng lực tài chính;

– Chọn ngành học phù hợp Background (mục này dành cho các bạn có 1 bằng tại VN, đã đi làm và muốn học tiếp tại Canada);

– Giải trình lý do theo đuổi ngành học một cách ngắn gọn, cô động tránh lan man.

Thư giải trình sẽ được ACA hỗ trợ chi tiết.

IV. KHÁM SỨC KHỎE

– Tiếp theo các bạn sẽ khám sức khỏe dành cho diện xin visa du học để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình (Phí khám sức khỏe ~ 130USD).

V. LĂN TAY TẠI LÃNH SỰ CANADA

– Khi tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ, thì các bạn sinh viên sẽ tiến hành bước cuối cùng là nộp hồ sơ và lăn tay tại IOM (Phí lăn tay: 150 USD).

Thời gian Lãnh sự xét duyệt visa: theo quy trình của lãnh sự quán canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên hệ

995/72/6 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 6, Tp.HCM

 0974.906.906 – Mr. Hùng

 17T1 Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 6343

Gửi Bình Luận