Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc, thì giấy tờ để chứng minh tài chính là một trong mấu chốt quan trọng để lãnh sự đồng ý cấp visa cho du học sinh. Bởi phải có tài chính bạn mới có thể chi trả cho mọi chi phí đắt đỏ ở xứ Kangaroo.

Tuy nhiên, việc không hiểu đúng cách xét duyệt hồ sơ tài chính đã khiến nhiều bạn có lựa chọn không phù hợp với bản thân và trượt visa một cách đáng tiếc. Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế về chứng minh tài chính du học Úc giúp bạn có thêm thông tin chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

Lãnh sự xét hồ sơ dựa trên giấy tờ cung cấp, nếu bạn chỉ nói suông mà không có bằng chứng hay cơ sở thì khó có thể thuyết phục được viên chức lãnh sự. Hầu hết không ai có sẵn chứng từ vì họ thường tránh nộp thuế. Vì vậy, để có thể có chứng từ cho bộ hồ sơ du học, bạn nên tìm hiểu thông tin, lên lộ trình du học từ sớm. Từ đó khuyến khích người bảo lãnh lưu ý các giấy tờ hồ sơ này.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Đa phần chứng minh tài chính của người bão lãnh thường là phụ huynh của du học sinh.

Tuy nhiên, một vấn đề rất thường xuyên gặp phải là không có giấy tờ chứng minh tài chính du học Úc mặc dù thực tế họ kiếm được một số tiền không phải ít.

  • Thay vì chỉ có lương thì nên có thêm các giấy tờ thu nhập khác: hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê xe, thuê đất, tiền lãi cổ tức, tiền thưởng… Kèm theo giấy tờ đóng thuế để tăng tính thuyết phục
  • Nếu người bảo lãnh có kinh doanh công ty riêng hãy kê khai lợi nhuận có được, vì không có lãi thì lấy đâu ra tiền cho bạn đi du học. Và hãy đóng thuế để có giấy tờ chứng minh tài chính nhé.
  • Nếu có hợp đồng lao động và đang nhận lương tiền mặt thì cố gắng bắt đầu trả lương qua tài khoản ngân hàng.
  • Nếu thu nhập của bố mẹ không đủ, có thể thêm người bảo lãnh là người thân trong gia đình. Có mối quan hệ gần gũi như cô, dì, chú, bác, anh, chị…. Nhưng nên lưu ý thêm chứ không phải nguồn chính.

Sổ tiết kiệm

Tiền tiết kiệm nên để từng sổ nhỏ tiết kiệm từ thu nhập, có rõ lịch sử gửi tiền. Với sổ có số tiền lớn thì cần có nguồn gốc như bán nhà, bán xe, bán đồ có giá trị… Và nên giữ lại biên lai, hợp đồng.

Nếu có kế hoạch du học, bạn nên chuẩn bị chứng minh tài chính du học từ sớm. Thậm chí phụ huynh lên kế hoạch từ 1 đến 2 năm trước và lâu hơn thế. 

Như vậy, cách tốt nhất, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Bản thân học sinh phải hiểu và nắm rõ hồ sơ tài chính của gia đình mình. Khi trả lời phỏng vấn, học sinh cần trả lời khớp với những giấy tờ đã cung cấp trong hồ sơ.

Và với chính sách xét duyệt tài chính chặt chẽ của xứ Kangaroo. Các gia đình và học sinh nên nhờ đến đơn vị dịch vụ du học uy tín để được tư vấn làm hồ sơ. Bởi chứng minh tài chính du hoc Úc là một trong những thủ tục khá phức tạp.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 103

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status