Hàn Quốc là quốc gia được nhiều bạn sinh viên Việt Nam chọn lựa khi muốn học tập tại nước ngoài. Sau đây là TOP những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc được cập nhật mới nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

1. Thời gian nhập học

– Chính quy: Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc hệ chính quy thì bạn có thể lựa chọn nộp đơn vào tháng 3 hoặc tháng 9. Theo đó, thời gian chính thức mở đơn của từng trường sẽ có một vài sự chênh lệch.

– Trao đổi: Đây là hình thức liên kết giữa đại học Hàn Quốc và một trường đại học tại Việt Nam. Các sinh viên năm cuối sẽ được trường ở nước sở tại lựa chọn để sang Hàn Quốc học tập, nâng cao kiến thức. Lưu ý đây là chương trình không bằng cấp.

– Học hè: Đây là hình thức không bằng cấp. Các ứng viên sẽ đăng ký tham gia vào vào khóa học hè ngắn hạn bất kỳ. Nếu được chấp thuận, ứng viên sẽ đến Hàn Quốc học tập.

2. Phân loại trường tại Hàn Quốc

– Cấp bậc và thời gian hoàn thành chương trình

  • Mẫu giáo: 3 – 5 tuổi
  • Tiểu học: 6 năm ( 6 -11 tuổi)
  • THCS: 3 năm (12 – 14 tuổi)
  • THPT: 3 năm (15 – 17 tuổi)
  • Cao đẳng: 2 – 3 năm
  • Đại học: 4 năm
  • Sau đại học: 2 – 5 năm

– Những lưu ý gì hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Hệ thống các trường THPT được chia thành trường học thường và trường học nghề. Sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh sẽ được lựa chọn học 1 trong 2 loại hình đào tạo trên. Muốn vào học tại các trường nghề, học sinh phải trải qua kì thi của trường.

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, các bạn học sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng hoặc Đại học.

3. Học phí và các khoản chi phí khác

Học phí cũng như các khoản chi phí khi đến Hàn học tập phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại trường và chuyên ngành mà bạn chọn. Theo đó, mức học phí của ngành Y là cao nhất (2.000 – 2.300 USD) và ngành nhân văn là thấp nhất (4,300 – 4,400 USD).

Lưu ý: Trên là giá tham khảo bậc đại học ở các trường đại học Hàn Quốc công lập.

4. Cách giảm gánh nặng tài chính

Nếu vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể xoay sở được tài chính hoặc muốn giảm áp lực cho gia đình hoặc người bảo lãnh, bạn có thể “săn” các chương trình học bổng du học Hàn quốc từ chính Phủ Hàn, các tổ chức tư nhân hoặc trực tiếp từ trường mà học muốn học. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng hình thức vay hoặc trợ cấp để lùi ngày trả học phí. Tuy nhiên, với vay và trợ cấp, bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà trường để được cung cấp mẫu đơn và hướng dẫn thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học tại những đại học có học phí rẻ hoặc làm thêm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không được làm thêm quá 28 tiếng 1 tuần để tránh vi phạm pháp luật.

5. Phỏng vấn du học Hàn Quốc

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn du học Hàn Quốc là hành động hết sức cần thiết. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn để thực hiện nó. Thế nhưng, bạn cần nghiên cứu kỹ về văn hóa giao tiếp của người Hàn để tạo thiện cảm với người phỏng vấn.

6. Học tiếng Anh tại Hàn Quốc

Hiện nay chỉ khoảng 25 – 30% các trường tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Trong đó, các trường Top đầu được đánh giá là có chất lượng giảng dạy tốt hơn. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc học phí sẽ khá cao.

7. Cách đi lại của các du học sinh

Nhìn chung, các phương tiện công cộng tại Hàn Quốc không quá khác biệt so với tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tại đây người dân còn sử dụng tàu điện ngầm. Mạng lưới phương tiện công cộng ở đây rất dày đặc và hầu hết đều gần các trường đại học nên các bạn sẽ rất dễ dàng để di chuyển. Hãy chắc chắn bạn luôn mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá khi sử dụng chúng nhé.

Đi du học Hàn Quốc cần những gì?

Khả năng ngoại ngữ và học tập

Để đi du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Chương trình học Yêu cầu bằng cấp Yêu cầu tiếng Độ tuổi
Chương trình tiếng Hàn Tốt nghiệp THPT trở lên Không yêu cầu Không yêu cầu
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT, hoặc trung cấp, cao đẳng Chứng chỉ TOPIK cấp 2 trở lên Dưới 24 tuổi
Đại học Chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên Dưới 24 tuổi
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học trở lên Chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên Dưới 30 tuổi

Hồ sơ đi du học Hàn

Một trong những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc không thể bỏ qua chính là hồ sơ du học Hàn. Trong đó gồm 2 phần là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa diện học sinh.

Chứng minh tài chính

Để chứng minh khả năng tài chính của mình để đi du học Hàn Quốc, bạn cần có tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, với mỗi diện du học khác nhau thì sẽ có mức tối thiểu riêng.

Thị thực du học

Để xin được visa du học Hàn Quốc, bạn cần thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn như:

  • Có giấy báo nhập học của trường đại học cụ thể tại Hàn Quốc
  • Không bị lao phổi
  • Đáp ứng đủ số tiền tối thiểu trong ngân hàng

Tìm hiểu trước những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn và chúc bạn sẽ thành công!

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch nhật bản

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 235

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status