Xin visa du học New Zealand là “cửa ải” không dễ để vượt qua. Hồ sơ xin visa du học ở New Zealand cần chuẩn bị những gì để đậu ngay từ lần đầu apply?

Mọi ước mơ du học đều phải vượt qua “cửa ải” xin visa (hay còn được gọi là thị thực).

Không chỉ được biết đến là thiên đường để sống, trải nghiệm lẫn nghỉ hưu. New Zealand còn chứng tỏ sức hút khó cưỡng về chất lượng giáo dục. Ngày càng đông sinh viên quốc tế và cả Việt Nam chọn du học New Zealand để nâng cao kiến thức học thuật, phát triển nghề nghiệp.

Tất nhiên, New Zealand cũng không là ngoại lệ. Xin visa. Để du học tại New Zealand là điều bắt buộc đối với bất cứ học sinh sinh viên quốc tế nào, bao gồm cả Việt Nam. Thị thực sinh viên được hiểu là chứng thực được cấp nhằm cho phép bạn được nhập cảnh vào New Zealand với mục đích cư trú và học tập.

Và nếu đang tìm hiểu hay đang trong quá trình chuẩn bị hành trang đến học tập tại xứ sở chim Kiwi. Thì những thông tin về thủ tục hồ sơ xin visa du học New Zealand dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Hồ sơ xin visa du học New Zealand gồm những gì?

Để đảm bảo quá trình tiến hành hồ sơ du học diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Học sinh sinh viên nên tham khảo các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Bao gồm:

 • Đơn xin thị thực du học
 • Hộ chiếu (bản gốc hoặc bản sao tất cả các trang và có công chứng trong trường hợp học sinh sinh viên không thể nộp bản gốc ngay tại thời điểm nộp hồ sơ)
 • Hình thẻ mới nhất (số lượng: 2)
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh
 • Thư mời nhập học
 • Thư đảm bảo chỗ ở đối với học sinh dưới 18 tuổi
 • Bằng chứng chứng minh tài chính
 • Hồ sơ quá trình học tập trước đây (đối với học sinh, sinh viên đang đi học)
 • Hồ sơ việc làm (đối với sinh viên đang đi làm)
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Hồ sơ khám sức khỏe du học New Zealand

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Một số lưu ý khi tiến hành hồ sơ xin visa du học New Zealand

Thời gian xét visa du học New Zealand

Tùy thuộc loại hình hồ sơ bạn nộp là online hay giấy mà thời gian xét duyệt thị thực dao động từ 20 – 25 ngày hoặc hơn (tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ. Thông tin bạn khai báo cũng như yêu cầu bổ sung giấy tờ hồ sơ của Sở Di trú New Zealand). Để chủ động trong mọi tiến trình xử lý hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có). Thì học sinh sinh viên nên làm hồ sơ du học New Zealand trước ngày nhập học từ 2 – 3 tháng.

Về chứng minh tài chính du học New Zealand

Với khóa học dài hơn 36 tuần thì số tiền cần chứng minh là 15.000 NZD (không bao gồm học phí du học New Zealand). Với khóa học dưới 26 tuần thì số tiền cần chứng minh là 1.250 NZD/tháng (không bao gồm tiền học phí). Bạn cũng phải chứng minh nguồn gốc của số tiền. Có nguồn tài chính liên tục, ổn định để hỗ trợ toàn bộ kế hoạch học tập.

Đặc biệt, những bằng chứng này phải chân thật và có thể xác minh. Bạn có thể chứng minh bằng thu nhập của bản thân (nếu đã, đang đi làm). Hoặc nguồn thu nhập của người bảo lãnh tài chính (là bố, mẹ hoặc người thân). Bằng sổ tiết kiệm; bằng các tài sản hiện hữu khác như xe cộ, nhà đất, bất động sản…

Chứng minh tài chính khi làm hồ sơ đi du học ở New Zealand. Được xem là bước bắt buộc nhằm chứng tỏ thực lực kinh tế của bạn và gia đình. Bạn phải nộp các giấy tờ nhằm chứng minh bản thân hoặc gia đình có đủ tài chính để chi trả học phí. Chi phí sinh hoạt trong 12 tháng đầu của khóa học (hoặc trong suốt khóa học nếu ít hơn 12 tháng).

Về khám sức khỏe đi du học New Zealand

Nếu học sinh sinh viên dự định học tập tại New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm thì phải chụp X-quang phổi. Với khóa học trên 12 tháng và không xin thị thực du học theo chương trình PhD. Hoặc chương trình hỗ trợ của Chính phủ New Zealand thì chỉ cần chụp X-quang phổi. Còn nếu bạn theo đuổi khóa học trên 12 tháng, xin thị thực du học theo chương trình PhD. Hoặc hỗ trợ của Chính phủ New Zealand thì phải khám sức khỏe tổng quát và chụp X-quang phổi.

Tương tự như việc chứng minh tài chính thì khám sức khỏe là yếu tố bắt buộc để đáp ứng điều kiện xin visa du học New Zealand và hoàn thành hồ sơ. Mục đích chính của việc này là chứng tỏ bạn có đủ sức khỏe (cả thể chất lẫn tinh thần). Để theo đuổi và hoàn thành khóa học tại xứ sở chim Kiwi.

Học sinh sinh viên không phải chụp X-quang phổi nếu đã nộp hồ sơ sức khỏe trong vòng 36 tháng trước đó cho Sở Di trú New Zealand. Hoặc, trước đó bạn không ở liên tục 6 tháng tại bất kỳ quốc gia nào nằm ngoài danh sách có rủi ro thấp về lây nhiễm lao.

Tại thời điểm nộp đơn xin visa du học New Zealand. Hồ sơ khám sức khỏe không được cấp quá 3 tháng. Mẫu đơn khám sức khỏe phải được hoàn tất bởi bác sĩ tại những phòng khám do Sở Di trú New Zealand chỉ định.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

Liên hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 277

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status