Nếu bạn có học bổng du học trong tay thì vẫn phải chứng minh tài chính vì học bổng chỉ chi trả chi phí học tập cần thiết. Khả năng năm học tiếp theo bạn mất học bổng vẫn có thể xảy ra. Do đó việc chứng minh tài chính trong trường hợp này vẫn rất cần thiết.

Vậy chứng minh tài chính du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là thu nhập hàng tháng. Sổ tiết kiệm và tài sản của bố mẹ, người bảo lãnh cho học sinh. Số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu học tập. Sau đó là khoản thu nhập hàng tháng.

MỘT VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC CANADA

♦ Để tăng khả năng đạt visa du học Canada, khi chứng minh tài chính thì sổ tiết kiệm nên có khoảng 30.000 USD trở lên ( tăng khoảng 3000 so với hạn mức ). Số tiền tăng thêm này sẽ giúp bạn đảm bảo với chính phủ Canada rằng. Bạn có khả năng chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… Trong năm đầu tiên du học tại đây

♦ Nếu có người thân tại Canada thì bạn sẽ chỉ phải chứng minh khả năng chi trả học phí trong quá trình học. Tuy nhiên người này chỉ được đứng ra bảo trợ khi chứng minh được có công việc ổn định và có nhà tại Canada

♦ Việc có học bổng cũng giúp bạn tăng khả năng chứng minh tài chính du học Canada

♦ Tất cả các loại giấy tờ cần được dịch thuật công chứng sang tiếng en-Ca hoặc tiếng Anh

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Trong trường hợp khả năng tài chính của bạn còn hạn hẹp

♦ Hãy tham khảo chương trình CES . Một cách cấp visa không cần chứng minh tài chính được chính phủ Canada áp dụng rộng rãi bắt đầu từ năm 2016. Tuy nhiên, bạn phải chọn học ở những trường được áp dụng chương trình này.

Nhìn chung những thủ tục du học Canada nếu thực hiện theo diện tự túc sẽ rất khó khăn. Tốt nhất là bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín để tiết kiệm thời gian chuẩn bị, đẩy nhanh quá trình du học của bản thân.

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC CANADA

♦ Sổ tiết kiệm : Có ít nhất 27.000 USD đã được gửi ít nhất 6 tháng

♦ Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo hộ từ 1990 USD trở lên. Những người bảo hộ có nghề nghiệp khác nhau phải làm các loại giấy tờ xác nhận thu nhập khác nhau:

o   Nếu là người làm công ăn lương thì cần giấy tờ xác nhận từ công ty đang làm về chức vụ, mức lương

o   Nếu người bảo hộ thu nhập từ việc cho thuê tài sản cố định ( nhà cửa, ô tô v..v.. ). Thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có) được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền

o   Nếu làm kinh doanh thì chứng minh bằng giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.

♦ Giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu ( nếu có ):

o   Sổ đỏ căn nhà đang ở hiện tại và các bất động sản khác

o   Các tài sản có giá trị khác như xe ô tô, công ty hoặc doanh nghiệp

Với ước mơ giúp tri thức Việt Nam bay cao bay xa, tài chính Nguyễn Lê luôn sẵn sàng sát cánh. Trở thành người hướng dẫn thông minh của bạn trên con đường du học khám phá thế giới. Hãy đến với tài chính Nguyễn Lê ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Mọi thắc mắc xin liên hệ :

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

 0974.906.906 – 0906.67.63.63

 SH28, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 www.dichvunganhang.vn

Lượt Xem: 121

Gửi Bình Luận

DMCA.com Protection Status